Đi bộ quanh Hồ Gươm, lan tỏa “Hành động vì tự nhiên”

Sáng 7/6, nhiều tổ chức quốc tế, thanh niên sinh viên và người dân Hà Nội đã đi bộ quanh Hồ Gươm nhằm hưởng ứng thông điệp “hành động vì thiên nhiên”, bảo vệ Trái đất xanh do Liên hợp quốc phát động.

Tham dự chương trình có đại diện các Cơ quan, Tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán Hungarry tại Việt Nam  đồng hành thể hiện cam kết trách nhiệm bảo vệ môi trường và kêu gọi sống xanh trong cộng đồng. Chương trình còn có sự tham gia của ca sỹ Thanh Lam, Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, diễn viên Thanh Sơn cùng hàng trăm các bạn trẻ.

Sau khi cùng các bạn trẻ hát vang bài “Trái đất này là của chúng mình”, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ, Hà Nội là một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao, vì vậy mỗi người dân, nhất là các bạn trẻ cần có ý thức bảo vệ môi trường sống của mình, để có “Trái đất xanh” như ước mơ của chúng ta. Những hành động như không vứt rác bừa bãi, nhặt rác thải gồm que kem, túi nilon trên đường phố… dù là rất nhỏ nhưng cũng giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

TS. Mai Duy Thiện, Chủ tịch Hiệp hội năng lượng sạch Việt Nam cho biết chương trình là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”. Tác hại từ biến đổi khí hậu trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong các năm qua có thể thấy rõ đã tác động không nhỏ tới đời sống, kinh tế, xã hội. Với cách thức tham gia đơn giản, phong trào đi bộ “Trái đất xanh” đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học ý nghĩa.…

Chương trình đi bộ “Trái đất xanh” được Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam khởi động từ giữa tháng 5.2020, nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh tới cộng đồng, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường từ những hành động giản đơn trong sinh hoạt hàng ngày.

  

Chỉ cần mỗi người làm một hành động nhỏ vì môi trường là đã góp phần vào bảo vệ tương lai trái đất của chúng ta.

Hà Anh/MASK

Ảnh: BTC