Điểm tựa niềm tin vững chắc của người lao động

“Nhận thức đầy đủ, đúng mức để có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp, làm cho ngày càng có nhiều hơn, lớp lớp người lao động kế tiếp nhau đặt trọn niềm tin vào tổ chức Công đoàn là mục tiêu then chốt của tổ chức Công đoàn”. Đó là ý kiến của ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tại diễn đàn “Niềm tin của người lao động với tổ chức Công đoàn Khánh Hòa” diễn ra vào ngày 25/7.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Việt Nam đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Thách thức lớn nhất của Công đoàn ngoài khu vực Nhà nước là thực hiện vai trò đại diện từ sự lựa chọn của người lao động.

Vì vậy, diễn đàn “Niềm tin của người lao động với tổ chức Công đoàn Khánh Hòa” do LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với báo Lao Động tổ chức trong giai đoạn này và vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam không chỉ phản ánh mong muốn, các dự định của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa mà còn có giá trị lớn lao, ý nghĩa sâu sắc, tầm ảnh hưởng rộng lớn.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Hữu Long)
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ tư từ trái qua) trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Hữu Long)

Tại diễn đàn, nhiều ý kiến về chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; các giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể tại các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp được đưa ra thảo luận.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, công nhân Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Khánh Hòa bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự diễn đàn. Tôi mong muốn tổ chức Công đoàn tiếp tục lắng nghe, đồng hành và là chỗ dựa tin cậy cho người lao động”.

Người lao động chăm chú lắng nghe các ý kiến tại Diễn đàn. Ảnh: Hương Thảo
Người lao động chăm chú lắng nghe các ý kiến tại diễn đàn. (Ảnh: Hương Thảo)

Dịp này, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí đã trao hỗ trợ cho Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng 500 triệu đồng để hỗ trợ công nhân lao động khó khăn.

Tại chương trình, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng đã trao tặng cho 370 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn tại Khánh Hòa tổng số tiền 370 triệu đồng, hỗ trợ 10 máy lọc nước trị giá 70 triệu đồng.

Hương Thảo