Diễu hành áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Sáng nay (1/9), từ 5h30 đến 8h45 với điểm xuất phát là Hoàng thành Thăng Long, hơn 100 người, bao gồm cả nam và nữ đã mặc trang phục áo dài tham gia diễu hành trên đường phố với tên gọi “Áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội lần thứ nhất – năm 2023”.

Chương trình do Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội và Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Đây là hoạt động văn hóa, phi lợi nhuận, thành viên tham gia sự kiện sẽ được sử dụng xe đạp miễn phí.
Diễu hành áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9
Chương trình “Áo dài kết nối du lịch và di sản” diễn ra từ 5h30 đến 8h45 ngày 1/9 với điểm xuất phát là Hoàng thành Thăng Long.

Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố tập trung nhiều điểm du lịch của Hà Nội như: Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ – Độc Lập (Quảng trường Ba Đình) – Hoàng Văn Thụ – Hùng Vương – Thanh Niên (chùa Trấn Quốc) – Phan Đình Phùng – Hàng Đậu – Trần Nhật Duật – Ô Quan Chưởng – Hàng Chiếu – Đồng Xuân – Hàng Khoai – Hàng Lược – Chả Cá – Lương Văn Can – Lê Thái Tổ – Hàng Khay – Đinh Tiên Hoàng (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục)…

Diễu hành áo dài kết nối du lịch và di sản Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9
Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và Câu lạc bộ Đình Làng Việt tổ chức.

Chương trình thu hút sự hưởng ứng của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo nhân dân Thủ đô, bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023”, đồng thời là hoạt động gắn kết áo dài với di sản và điểm đến du lịch Hà Nội.

Thông qua việc tổ chức chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch Hà Nội đồng thời là hoạt động trải nghiệm mới thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội qua đó kích cầu du lịch.

Bên cạnh việc kích cầu du lịch, hoạt động này còn khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam gắn với di sản và du lịch nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/dieu-hanh-ao-dai-ket-noi-du-lich-va-di-san-ha-noi-dip-quoc-khanh-29-159885.html