Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội thăm, chúc Tết người nghèo huyện Thanh Trì

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 6), Ngân hàng Agribank, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì vừa tới thăm, tặng quà và chúc Tết hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu thuộc Tổ bầu cử số 6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình hộ nghèo và trao hỗ trợ cho Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ bầu cử số 6 đã trao tặng Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì số tiền 400 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Đã thành truyền thống của dân tộc, mỗi dịp đón xuân mới, cả nước lại cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, thể hiện tinh thần “không ai không có Tết”. Đất nước những năm qua không ngừng phát triển, mức sống của người dân, chính sách xã hội ngày càng tốt hơn, nhưng vẫn có những bà con vì các lí do khác nhau còn gặp khó khăn. Việc hỗ trợ bà con trong dịp Tết là cần thiết, qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các tổ chức, cá nhân tới bà con.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội thăm và tặng quà người nghèo huyện Thanh Trì
Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 6), Ngân hàng Agribank, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Thanh Trì chúc Tết hộ cận nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh.

Nhân dịp đón xuân mới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc bà con nhân dân huyện Thanh Trì đón xuân khí thế, vui vẻ, chúc hoạt động của huyện Thanh Trì, kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Đón nhận phần hỗ trợ từ Tổ bầu cử số 6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì Ngô Tiến Cường khẳng định huyện sẽ sử dụng nguồn kinh phí đúng đối tượng, thể hiện sự quan tâm chung, để các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững.

Thay mặt người nghèo huyện Thanh Trì, ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Đồng thời cho biết, nhân dịp Tết đến, Xuân về, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thanh Trì đã dành nguồn lực, huy động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu “không để ai không có Tết”. Hy vọng trong thời gian tới, huyện Thanh Trì tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nhiều hơn nữa để huyện thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Ngân hàng Agribank, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết 2 hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng, sự sẻ chia, yêu thương vì cộng đồng của các đại biểu; cán bộ, nhân viên Agribank đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Trì, góp phần giúp các gia đình còn khó khăn đón Tết cổ truyền thêm ấm áp; đồng thời mang lại niềm vui nhân dịp Tết đến Xuân về, góp phần lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

Bảo Thoa

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội thăm, chúc Tết người nghèo huyện Thanh Trì (laodongthudo.vn)