Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022)”.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Điện ảnh Quân đội nhân dân, Công ty Cổ phần phim Giải Phóng, Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty TNHH Giải trí CJ HK (CJ HK Entertainment) và Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film), Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim “Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022)” trong phạm vi cả nước.

Thời gian tổ chức từ ngày 19/8 đến ngày 05/9/2022.

Đợt phim kỷ niệm 77 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Phim “Anh thầy ngôi sao” (đạo diễn Đỗ Đức Thịnh).

Việc tổ chức Đợt phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trường hợp không tổ chức, các Đơn vị Điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các Tuần phim, Đợt phim tiếp theo.

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm: Phim truyện “Anh thầy ngôi sao” – Công ty TNHH Giải trí CJ HK (CJ HK Entertainment) và Công ty Cổ phần sản xuất Phim Hoan Khuê (HK Film) sản xuất; Phim tài liệu “Vững tin trên con đường đã chọn” – Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất và phim tài liệu “Nguyễn Tất Thành – Những dấu ấn lịch sử” – Công ty Cổ phần Phim Giải phóng sản xuất; Phim hoạt hình “Đại hành Hoàng đế” – Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

“Anh thầy ngôi sao” (đạo diễn Đỗ Đức Thịnh) mang tới câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình thực hiện ước mơ của những người trẻ. Sau khi vỡ mộng trở thành một ngôi sao ca nhạc, Hoàng buộc phải kiếm sống bằng cách làm thầy giáo dạy nhạc ở một hòn đảo xa đất liền và tiếp quản một lớp học đặc biệt chỉ có 5 học sinh.

Cuộc sống thiếu thốn với nhiều phiền toái trên đảo khiến Hoàng nhiều lần muốn bỏ về nhưng bọn trẻ và người dân nơi đây đã níu giữ chân anh. Khi anh dần thích nghi với hòn đảo này thì cũng là lúc cơ hội thực hiện giấc mơ dang dở tìm đến…

“Đại hành Hoàng đế” (đạo diễn Trịnh Lâm Tùng) là phim hoạt hình lịch sử có độ dài 30 phút được Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đầu tư trọng điểm và đã thu được kết quả tốt, khẳng định được giá trị nội dung và có những tìm tòi, sáng tạo về phong cách thể hiện, hiệu quả hình ảnh và trình độ kỹ thuật cao.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/dot-phim-ky-niem-77-nam-ngay-cach-mang-thang-tam-va-quoc-khanh-29-144558.html