Gần 3.000 người tham gia khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ

Sáng 17/9, huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2022.Lễ khai mạc được mở đầu với phần diễu hành biểu dương lực lượng trong khí thế trang nghiêm của 46 đoàn tham gia. Nối tiếp là đại diện cho lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị xã hội, tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, y tế, giáo dục, học sinh và các xã, thị trấn với gần 3.000 người tham gia biểu dương lực lượng. Qua đó, thể hiện khí thế của vùng quê Chương Mỹ giàu truyền thống cách mạng, anh hùng.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa cho biết, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của thể dục thể thao, trong những năm qua, được sự giúp đỡ tạo điều kiện về chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, huyện Chương Mỹ đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch về thể dục thể thao.
Gần 3.000 người tham gia khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ
Bí thư Huyện ủy huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng nhận đuốc từ vận động viên, để thắp lên đài lửa tại Đại hội Thể dục thể thao huyện.

Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại”; gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Từ đó đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao và cung cấp được nhiều vận động viên xuất sắc cho huyện, cho Thành phố.

Ngay từ đầu năm 2022, huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo 32/32 xã, thị trấn tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, đạt 100%. Qua đại hội ở cấp cơ sở, đã tuyển chọn được 1.976 vận động viên tham gia 10 môn thi đấu trong chương trình đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII của địa phương.

Huyện đã có 110 lượt vận động viên tham gia ở 9/20 môn thi đấu trong chương trình Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2022 và đã đạt được 50 huy chương các loại, (11 vàng, 12 bạc, 27 đồng).

Đại hội thể dục thể thao các cấp đã tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, khơi dậy tiềm năng thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện với tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tại Lễ khai mạc, Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 19 đơn vị, trong đó 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp thể dục thể thao giai đoạn 2017-2022; 11 đơn vị tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao cơ sở.

Gần 3.000 người tham gia khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ
Đại hội có gần 3.000 vận động viên, lực lượng tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng.

Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ lần thứ VIII tặng cờ cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển sự nghiệp thể dục thể thao giai đoạn 2017-2022, gồm các đơn vị: Thị trấn Xuân Mai, Thị trấn Chúc Sơn; các xã Quảng Bị, Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Phụng Châu, Hội Người cao tuổi và Liên đoàn Lao động.

Tặng cờ cho 11 đơn vị tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao cơ sở, gồm: Thị trấn Xuân Mai, Thị trấn Chúc Sơn, các xã Thủy Xuân Tiên, Đại Yên, Tốt Động, Quảng Bị, Tiên Phương, Thượng Vực, Thụy Hương, Phú Nam An và Hoàng Diệu; tặng cờ cho 3 đơn vị đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ lần thứ VIII năm 2022. Trong đó, Nhất toàn đoàn cho đơn vị Thị trấn Xuân Mai, Nhì toàn đoàn đơn vị xã Phụng Châu, Ba toàn đoàn đơn vị thị trấn Chúc Sơn.

Đại hội thể dục thể thao huyện Chương Mỹ lần thứ VIII năm 2022 đã thành công tốt đẹp, là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao của huyện.

Đây là một ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Minh Khuê
https://laodongthudo.vn/gan-3000-nguoi-tham-gia-khai-mac-dai-hoi-the-duc-the-thao-huyen-chuong-my-146195.html