Gần 600 phụ nữ dự ngày hội Duyên dáng áo dài quận Cầu Giấy

Sáng nay, 15-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội Duyên dáng áo dài và phát động Tuần lễ áo dài cộng đồng năm 2023 với sự tham gia của gần 600 cán bộ, hội viên phụ nữ.

20231015_082116(1).jpg
Màn múa dân vũ của phụ nữ quận Cầu Giấy.

Theo Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê, lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng của Thủ đô nhằm quảng bá du lịch Hà Nội gắn với du lịch Việt Nam; tôn vinh giá trị áo dài truyền thống và nét đẹp của phụ nữ.

Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam.

img_20231015_085528.jpg
Phụ nữ phường Quan Hoa đạp xe qua các tuyến phố, phát động phong trào bảo vệ môi trường sống với việc dùng xe đạp thay thế các phương tiện khác.

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài, Hội LHPN thành phố sẽ tổ chức chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập – phát triển” năm 2023 với sự tham gia của hơn 1.000 hội viên, tại sân khấu chính tượng đài Cảm tử quân và không gian tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vào ngày 29-10.

Hưởng ứng phát động của Hội LHPN thành phố, đồng thời chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Hội LHPN quận Cầu Giấy cử 20 cán bộ, hội viên tham gia sự kiện đồng diễn với thành phố.

Cùng với đó, các cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quận đã thực hiện mặc áo dài khi làm việc lại cơ quan, công sở, khi tham gia các hoạt động do quận, phường tổ chức; đăng tải các hoạt động mặc áo dài hưởng ứng trên Zalo, Facebook, fanpage của Hội LHPN quận, phường và các mạng xã hội khác, nhằm lan tỏa hình ảnh người phụ nữ Cầu Giấy nói riêng, phụ nữ Thủ đô nói chung đẹp, văn minh và thanh lịch.

anh-cau-giay.jpg

Trong chương trình, gần 600 phụ nữ quận Cầu Giấy đã đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập – phát triển” năm 2023″; đồng diễn dân vũ. Các cán bộ, hội viên toàn quận trong tà áo dài thướt tha đã cùng xuất phát tại Đảng ủy – UBND các phường, đạp xe qua các tuyến phố của quận. Hội LHPN quận đã phát động Tuần lễ áo dài cộng đồng và phong trào bảo vệ môi trường sống với việc sử dụng xe đạp thay thế các phương tiện giao thông khác.

 

Hà Phong

Gần 600 phụ nữ dự ngày hội Duyên dáng áo dài quận Cầu Giấy Ngày hội Duyên dáng áo dài (hanoimoi.vn)