Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

Là doanh nghiệp có trên 2.500 người lao động (NLĐ), Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn coi trọng yếu tố con người và có nhiều biện pháp quan tâm, chăm lo toàn diện cho NLĐ, trong đó có quan tâm chăm lo về sức khỏe, đời sống tinh thần.

Ông Ngô Ngọc Vinh – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cho biết, nhận thấy tác dụng quan trọng của các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN, TDTT) đối với sức khỏe và đời sống tinh thần của NLĐ, nhiều năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động này và coi đây là nội dung quan trọng trong chương trình công tác của Công đoàn cơ sở.
Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Ảnh minh họa.

Định kỳ hằng năm, Công đoàn Công ty đều tổ chức lễ hội văn hóa Việt Nam Stanley và lễ tất niên Công ty. Đây là hoạt động văn hóa mang bản sắc riêng của Stanley nhằm tạo ra 1 sân chơi để cán bộ, công nhân viên (CBCNV) có thể giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với nhau và nâng cao tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động sôi nổi khác vào các ngày lễ lớn, các dịp kỷ niệm như: Thi cắm hoa, thi nấu ăn, thi trò chơi dân gian, trò chơi teambuiding, giao lưu văn nghệ giữa các bộ phận, du xuân, du lịch… Các hoạt này được các đoàn viên, CBCNV tích cực tham gia, hưởng ứng.

Cùng với đó, các hoạt động TDTT cũng được Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chú trọng nhằm tạo cơ hội rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho NLĐ. Cụ thể, Ban Chấp hành Công đoàn đã đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân với hệ thống phòng họp, phòng sinh hoạt cho các Câu lạc bộ Yoga, Zumba, Bi-a, Bi lắc, Bóng bàn, Cầu lông, Thể thao điện tử. Các câu lạc bộ này sinh hoạt hàng ngày, thu hút đông đảo các đoàn viên tích cực tham gia rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Đáng chú ý, qua tham mưu của Ban Chấp hành Công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty đã có chủ trương phát triển các môn thể thao là thế mạnh, tiềm năng của Công ty bằng việc tìm kiếm, nuôi dưỡng, phát triển tài năng con người. Do đó, Ban lãnh đạo Công ty đã tiến hành xây dựng hệ thống cụm sân thể thao tennis, bóng đá, điền kinh với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhằm thúc đẩy phong trào Công ty cũng như đạt thành tích cao trong các hoạt động TDTT ở các cấp, Công đoàn Stanley đã thành lập các đội điền kinh, đội bóng đá, đội cầu lông, đội tennis thường xuyên duy trì luyện tập.

Kết quả, trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã đạt được một số thành tích như: Tổ chức thành công các giải bóng đá Stanley nội bộ hàng năm; tham gia đầy đủ các giải đấu giao hữu bóng đá, cầu lông phong trào do huyện Gia Lâm, Thành phố và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức; tổ chức thành công giải tennis Stanley nội bộ hàng năm; phối hợp với LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức thành công giải tennis Stanley mở rộng hàng năm. Đặc biệt, Công ty nhiều năm liền đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các giải chạy báo Hà Nội mới; đạt vô địch giải tennis Stanley mở rộng 2022; Á quân giải tennis Việt Nhật (các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản) 2022.

Tuy nhiên, vượt lên trên các danh hiệu hay giải thưởng, kết quả lớn nhất mà các hoạt động VHVN, TDTT mà Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty tổ chức là tạo ra sự đoàn kết, gắn bó giữa tập thể NLĐ với nhau, giữa NLĐ với doanh nghiệp và đặc biệt là giúp nâng cao thể chất cũng như đời sống tinh thần cho NLĐ, từ đó giúp NLĐ tái tạo năng lượng, hăng say lao động sản xuất với hiệu quả cao hơn.

Tú Anh