Gặp mặt Đoàn Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022

Chiều ngày 4/10, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt Đoàn Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương và Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Hoàng Thành Thái dự chương trình.

Thông tin về Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022, ông Lê Minh Thảo – Trưởng phòng Dạy nghề – Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết, Hội thi được tổ chức từ ngày 10/10/2022 đến ngày 14/10/2022 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (Cơ sở 2). Hội thi có tổng số 381 thiết bị đến từ 191 cơ sở Giáo dục nghề nghiệp của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia dự thi.

Đoàn Hà Nội có 19 trường cao đẳng và trung cấp tham gia dự thi với số lượng thiết bị nhiều nhất Hội thi là 31 thiết bị, thuộc 5 nhóm nghề: Công nghệ thông tin, Cơ khí – Động lực, Điện tử, Điện, Tổng hợp (Dịch vụ, Mỹ nghệ, Xây dựng…).

Ông Hoàng Thành Thái – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội cho biết: Ngay sau khi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố kết thúc cuối tháng 5/2022, Sở LĐTBXH Hà Nội đã khẩn trương triển khai hướng dẫn chuẩn bị cho việc tham gia Hội thi toàn quốc.

Gặp mặt Đoàn Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc  lần thứ VII năm 2022
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương chủ trì và phát biểu tại chương trình gặp mặt

Theo đó, Sở thường xuyên liên hệ với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đối với công tác chuẩn bị tham dự Hội thi; cử cán bộ thường xuyên đôn đốc, bám sát, trao đổi với các tác giả, nhóm tác giả, lãnh đạo các đơn vị có thiết bị tham gia dự thi để có những hỗ trợ kịp thời cho các tác giả, nhóm tác giả nếu có khó khăn trong quá trình chỉnh sửa, nâng cấp và hoàn thiện thiết bị.

Sở khuyến khích, động viên các đơn vị và tác giả, nhóm tác giả có thiết bị tham dự Hội thi Toàn quốc bằng hình thức hỗ trợ kịp thời một phần kinh phí để chỉnh sửa, nâng cấp và hoàn thiện thiết bị. Sở cũng tổ chức kiểm tra, nắm bắt công tác chuẩn bị, chỉnh sửa hồ sơ thiết bị tham gia Hội thi; công tác chỉnh sửa, nâng cấp, hoàn thiện thiết bị của các đơn vị. Qua công tác kiểm tra đôn đốc, Sở đã đồng thời động viên, khuyến khích kịp thời các tác giả, nhóm tác giả, các đơn vị có thiết bị tham gia Hội thi Toàn quốc.

Cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở LĐTBXH, các trường có thiết bị tiêu biểu được lựa chọn tham gia Hội thi cũng vào cuộc tích cực với các hoạt động như: quan tâm chỉ đạo các tác giả, nhóm tác giả, các khoa, phòng, tổ bộ môn khẩn trương triển khai thực hiện theo kế hoạch; chỉ đạo hỗ trợ về kinh phí, nhân lực và thời gian cho các tác giả, nhóm tác giả để hoàn thiện hồ sơ, chỉnh sửa, nâng cấp và hoàn thiện thiết bị dự thi. Các trường đã chủ động mời các chuyên gia, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thiết bị để tư vấn, chỉnh sửa, nâng cấp và hoàn thiện thiết bị… Đến nay, công tác chuẩn bị tham dự Hội thi của Đoàn Hà Nội đã hoàn tất.

Tại chương trình, đại diện các trường có thiết bị tham gia Hội thi đã trao đổi, phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được chọn cử tham gia Hội thi và hứa sẽ nỗ lực, quyết tâm để đạt được kết quả cao nhất.

Gặp mặt Đoàn Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc  lần thứ VII năm 2022
Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Hoàng Thành Thái phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Sở LĐTBXH, Giám đốc Bạch Liên Hương đã động viên Đoàn Hà Nội trước lúc xuất quân tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Bà Bạch Liên Hương đề nghị Đoàn lưu ý một số nội dung, trước hết là phải giữ gìn sức khỏe, đảm bảo tốt yêu cầu phòng chống dịch, bệnh.

Cùng đó, các thầy cô giáo tham gia dự thi phải thực hiện nghiêm túc quy chế thi của Ban tổ chức Hội thi và quy tắc của Đoàn để đảm bảo hoạt động chung, đồng thời, việc di chuyển đến địa điểm thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Riêng về kết quả Hội thi, Giám đốc Sở LĐTBXH Bạch Liên Hương cho rằng, những năm trước, Đoàn Hà Nội đều đứng ở top đầu các hội thi và hội giảng toàn toàn; chất lượng Giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô cũng được đánh giá dẫn đầu trong cả nước. Đặc biệt, Đoàn cũng đã có quá trình chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, vì vậy, lãnh đạo Sở LĐTBXH Hà Nội tin tưởng và hy vọng Đoàn Hà Nội sẽ nỗ lực, đạt được thành tích cao nhất tại Hội thi.

“Tuy nhiên, tôi cho rằng thành tích xếp hạng cao nhất không phải là đích hướng tới cuối cùng mà điều quan trọng hơn, thông qua Hội thi lần này, tôi mong muốn các trường, các tác giả sẽ học hỏi, lĩnh hội, đúc rút được những kinh nghiệm từ những đơn vị khác để xây dựng giáo trình, giáo án, thiết bị đào tạo áp dụng vào thực tiễn giảng dạy của mình để góp phần cho hoạt động đào tạo nghề của thành phố Hà Nội ngày một tốt hơn và góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô”- Giám đốc Sở LĐTBXH Bạch Liên Hương nhấn mạnh.

Phạm Diệp
https://laodongthudo.vn/gap-mat-doan-ha-noi-tham-du-hoi-thi-thiet-bi-dao-tao-tu-lam-toan-quoc-lan-thu-vii-nam-2022-146931.html