Giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X: Chuyên nghiệp và chất lượng

Chiều 6-11, Báo Hànộimới đã tổ chức họp báo công bố về Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X năm 2023.

Giải đấu do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng bàn trên địa bàn Thủ đô cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.

e45b5972b9036f5d3612.jpg
Quang cảnh buổi họp báo.
3fd25b94bde56bbb32f4.jpg
Các thành viên Ban tổ chức giải cùng các nhà tài trợ và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí dự buổi họp báo.

Hơn 300 vận động viên tham dự

Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X năm 2023 diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ ngày 9 đến ngày 12-11-2023.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Đức cho biết: Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X năm 2023 là sự kiện quan trọng của thể thao Thủ đô Hà Nội nói chung cũng như bóng bàn Hà Nội nói riêng. Giải đấu năm nay thu hút hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư của 60 đơn vị, tranh tài ở 12 nội dung thi đấu, đã chứng tỏ được sức hút, là sân chơi hấp dẫn với những người yêu thích bóng bàn.

70bb7619926844361d79.jpg
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Đáng chú ý, giải năm nay có sự tham gia của các tay vợt trong đội tuyển nam quốc gia như: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đinh Anh Hoàng, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Tiến Đạt, Bùi Thế Nghĩa, Nguyễn Đăng Hiệp…; cùng nhiều cựu tuyển thủ quốc gia gồm: Vũ Quang Hiền, Trần Tuấn Quỳnh, Phan Huy Hoàng, Nguyễn Bích Ngọc, Nguyễn Thị Mai…

Nét mới của giải năm nay đó là ở nội dung đồng đội nam, Ban tổ chức quy định 2 hạng thi đấu: Nâng cao và phong trào, thay vì hạng A và hạng B như các mùa giải trước. Trong 12 nội dung thi đấu, nội dung thu hút đông vận động viên nhất là đồng đội nam phong trào với 42 đội tham gia. Để bảo đảm tiến độ tổ chức giải, Ban tổ chức chia làm 14 bảng đấu, chọn các đội xuất sắc mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Sẵn sàng cho một mùa giải chất lượng

eaa300aaf7db218578ca.jpg
Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội Đặng Ngọc Hải trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội Đặng Ngọc Hải cho biết, căn cứ vào số đội và dự báo về số trận đấu của giải (gần 600 trận), Ban tổ chức đã quyết định tổ chức 11 buổi thi đấu (sáng, chiều, tối), từ ngày 9-11 đến hết ngày 12-11-2023. Lễ bế mạc giải sẽ diễn ra vào chiều 12-11-2023. Ban tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc ở mỗi nội dung. Tổng giá trị giải thưởng năm nay là trên 120 triệu đồng.

“Hệ thống trang thiết bị thi đấu như bàn, thảm thi đấu… phục vụ tổ chức giải năm nay do hãng Double Fish tài trợ, tất cả đều đạt tiêu chuẩn tập luyện và thi đấu của các giải chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, bảo đảm giúp vận động viên được thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Cùng với đó, do số lượng vận động viên tăng, nên Ban tổ chức sẽ đặt 9 bàn thi đấu trong suốt những ngày diễn ra giải”, ông Đặng Ngọc Hải cho hay.

5b3d2d7cc70d1153481c.jpg
Phóng viên Báo Quân đội Nhân dân đặt câu hỏi cho Ban tổ chức.
bb0a57f7a48672d82b97.jpg
Phó Trưởng bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Ngô Thu Thủy trả lời báo chí.

Còn Phó Trưởng bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội Ngô Thu Thủy cho hay, sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu của Việt Nam như: Nguyễn Anh Tú (Huy chương bạc đơn nam SEA Games 32), Nguyễn Đức Tuân (Huy chương vàng đơn nam SEA Games 31), Đinh Anh Hoàng (Huy chương vàng đôi nam nữ SEA Games 32), Đoàn Bá Tuấn Anh… cùng với các vận động viên nữ của các đội tuyển như T&T, Hải Dương, Quân Đội… hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn cho giải đấu năm nay.

b82a888877f9a1a7f8e8.jpg
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban Tổ chức giải trả lời báo chí

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất. Ban tổ chức cũng sẽ có những giải pháp để tăng tính hấp dẫn và lan tỏa của giải đấu. Dù công tác vận động tài trợ cho các giải thể thao trong giai đoạn hiện nay không dễ, song không vì điều kiện kinh tế, kêu gọi tài trợ làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ chức giải đấu. Ban tổ chức sẽ cố gắng tìm kiếm những nhà tài trợ gắn bó lâu dài với giải, qua đó tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng tầm giải đấu.

Ngân Hà

Giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X: Chuyên nghiệp và chất lượng (hanoimoi.vn)