Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

Ngày 26/11, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khởi tranh. Giải bóng đá là hoạt động được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và góp phần tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Dự và động viên Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 năm 2023 có ông Vũ Hồng Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro; cùng Ban Lãnh đạo và Công đoàn Hanoi Metro.

Ngoài ra, tham dự và động viên Giải còn có đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội; các nhà tài trợ Giải; cùng 125 vận động viên thuộc 8 đội bóng tham gia Giải…

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Các đại biểu tham dự và động viên Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 năm 2023.

Phát biểu khai mạc Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Vũ Hồng Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, Giải bóng là sự kiện lớn của Hanoi Metro nhằm chào mừng 9 năm Ngày thành lập Công ty (27/11/2014 – 27/11/2023); 2 năm vận hành thương mại tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông (6/11/2021 – 6/11/2023); chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và cũng là dịp toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động Hanoi Metro cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp một thời gian khó trong chặng đường phát triển.

Ông Vũ Hồng Trường cho biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã góp phần thúc đẩy giao thông Thủ đô phát triển, là bước ngoặt đánh dấu sự gợi mở cho lời giải ùn tắc giao thông, để từ đó có sự đột phá cho giao thông.

Để đón nhận và hoàn thành tốt xứ mệnh là đơn vị đi đầu trong vận hành đường sắt đô thị thì cần chuẩn bị tốt mọi mặt. Trong đó, sức khỏe và đời sống tinh thần của người lao động đóng vai trò hết sức quan trọng.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ông Vũ Hồng Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Hanoi Metro đánh giá cao hiệu quả Giải bóng mang lại đối với đời sống thể chất và tinh thần người lao động.

Theo Tổng Giám đốc Hanoi Metro, tổ chức Công đoàn và phong trào thể dục thể thao trong Công ty được đặc biệt quan tâm bởi từ phong trào sẽ thúc đẩy người lao động khỏe mạnh cả về vật chất và tinh thần, giúp tránh xa các tệ nạn xã hội có thể len lỏi trong đời sống.

Qua đó cũng khẳng định, tại Hanoi Metro, ngoài việc là đơn vị vận hành đường sắt đô thị chuyên nghiệp bậc nhất cả nước hiện nay thì đội ngũ cán bộ, người lao động đều có tinh thần đoàn kết, vì sự phát triển chung của Công ty. Đặc biệt, người lao động Hanoi Metro luôn chú trọng đến việc nâng cao đời sống tinh thần, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ và rèn luyện thể thao.

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, ngoài đẩy mạnh các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ đề nghị Công đoàn các đơn vị phối hợp với chủ sử dụng lao động thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đang tới gần. Về phía Công đoàn ngành thời gian tới cũng sẽ tổ chức các hoạt động hướng trực tiếp về cơ sở và người lao động như: Tổ chức Tết Sum vầy, vận động doanh nghiệp vận tải đưa công nhân lao động về quê đón Tết, bố trí vé xe nhằm hỗ trợ người lao động… nỗ lực cao nhất để đoàn viên, người lao động ngành Giao thông Vận tải Thủ đô đều có Tết.

Phát biểu tại Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Nguyễn Trung Kiên – Đảng ủy viên, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 cho biết, Giải bóng là dịp để toàn thể người lao động trong Công ty cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời gian khó trong chặng đường phát triển.

“Từ Công ty 4 không là không trụ sở, không phòng làm việc, không kinh phí và không nhân sự vận hành thì sau 9 năm Công ty đã đưa 4 không trở thành 5 có và điều có thứ 5, điều quý giá nhất là Công ty đã xây dựng được đội ngũ người lao động chuyên nghiệp, có trình chuyên môn nghiệp vụ trong việc vận hành, duy tu, bảo dưỡng đường sắt đô thị. Công ty có tập thể lao động đoàn kết, đồng lòng phấn đấu để đến nay trở thành đơn vị đầu tiên, tiên phong trong cả nước về vận hành đường sắt đô thị, một trong những phương thức vận chuyển giao thông công cộng hiện đại, tiên tiến, sử dụng năng lượng xanh, có sức chở lớn, tần suất hoạt động cao” – ông Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ông Nguyễn Trung Kiên – Đảng ủy viên, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3 phổ biến và khai mạc Giải bóng.

Theo đại diện Ban Tổ chức, Giải bóng năm 2023 gồm 8 đội bóng, trong đó 7 đội thuộc các đơn vị trong Công ty và 1 đội khách mời, với tổng số 125 vận động viên tham gia giải. Giải được chia làm 2 bảng đấu và thi đấu tại sân bóng đá Depot Phú Lương diễn ra trong 10 ngày từ 26/11 đến 5/12. Thể thức của Giải bóng áp dụng Luật thi đấu bóng đá sân 7, không giới hạn số lần thay người.

Để Giải thành công, ông Nguyễn Trung Kiên đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu Giải cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực; thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Lãnh đạo Hanoi Metro trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải bóng.

Thông tin về hoạt động công đoàn của Hanoi Metro, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho biết, Hanoi Metro là đơn vị chủ lực của Thành phố vận hành tuyến đường sắt đô thị. Đây là loại hình giao thông vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn, thông minh nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Bên cạnh triển khai tốt các hoạt động chuyên môn, thời gian qua Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã tích cực phối hợp để nâng cao đời sống tinh thần người lao động – đây là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn.

Với Giải bóng đá Hanoi Metro lần thứ 3, ông Ngô Minh Hoàn nhận định, đây là hoạt động thiết thực của Công ty nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết của người lao động. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động hết sức thiết thực của Hanoi Metro chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam.

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh
Ngay sau Lễ khai mạc, các đội bóng đã bước vào trận tranh tài sôi động và kịch tính.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Hanoi Metro là địa chỉ sinh hoạt văn hóa trong công nhân lao động mà Công đoàn ngành triển khai trong Tháng Công nhân. Với những hoạt động sinh hoạt văn hóa thể thao liên tục được tổ chức tại Hanoi Metro, bước đầu đã cho thấy sự ưu việt cũng như thiết thực của điểm sinh hoạt này.

Qua đó, người lao động trong ngành nói chung và Hanoi Metro nói riêng đã được thụ hưởng, giúp đời sống tinh thần người lao động ngày càng được nâng cao.

Đinh Luyện