Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn

Ngày 26/11, Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội lần thứ XV – năm 2022 chính thức khép lại với nhiều dư âm kịch tính, hấp dẫn trong lượt trận chung kết giải đấu.

Với sự đầu tư giải ngày một bài bản, chuyên nghiệp, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã cho thấy sự lớn mạnh của phong trào văn hóa, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong đội ngũ cán bộ nhân viên Transerco.
Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco trao giải Vô địch cho đội bóng đến từ Văn phòng Cơ quan Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty – Phó Trưởng Ban Tổ chức giải Nguyễn Hồng Vân, giải bóng đá tại Transerco là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trực thuộc Transerco; giải bóng cũng là món ăn tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Trong năm 2022, Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội lần thứ XV có sự quy tụ của gần 170 vận động viên thuộc 12 đơn vị tham gia giải. Xuyên suốt các trận thi đấu, các đội đều tranh tài kịch tính, nảy lửa song vẫn thể hiện tinh thần và phong cách thi đấu đoàn kết, cao thượng và fair-play. Qua đó, các đội đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đỉnh cao và đầy hấp dẫn, từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp của giải đấu.

Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Đồng chí Nguyễn Thủy – Phó Tổng Giám đốc Transerco trao Giải Nhì cho đội bóng đến từ Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên.

“Đây là năm thứ 15 Transerco tổ chức giải bóng. Giải bóng năm 2022 đặc biệt hơn một chút bởi sau một thời gian gián đoạn do chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giải bóng đá Transerco chính thức trở lại và nhận được sự mong chờ của toàn thể cán bộ, công nhân viên, sự ủng hộ lớn từ lãnh đạo Transerco cũng như lãnh đạo các đơn vị trực thuộc” – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Nguyễn Hồng Vân nhấn mạnh.

Đáng chú ý, bên cạnh giải bóng, đại diện Đoàn Thanh niên Transerco cũng chia sẻ, thời gian qua Đoàn Thanh niên đã phát huy sức trẻ, tập trung vào các hoạt động liên quan đến chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động của xe buýt. Cụ thể, trong tháng 6 vừa qua, để chào mừng Đại hội Đoàn Tổng Công ty, Đại hội Đoàn Thành phố, Đoàn Thanh niên đã triển khai chương trình “Tuổi trẻ Transerco góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt”.

Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Transerco, Trưởng Ban tổ chức giải trao giải Ba cho đội bóng đến từ Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội và đội bóng Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội.

Chương trình triển khai trong 1 tháng với 8 đơn vị buýt, trong đó với đoàn viên thanh niên là nòng cốt, lực lượng đã tập trung tại các bến và điểm buýt để hướng dẫn hành khách lên xe. Chương trình sau khi triển khai và tổng kết đã nhận được những hồi âm tích cực từ dư luận, cộng đồng và hành khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Transerco cũng phối hợp với chuyên môn thiết kế bộ infographic về việc nâng cao văn hóa xe buýt cho nhân viên lái xe và hành khách. Thời gian tới Đoàn Thanh niên Transerco sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào và các hoạt động bổ trợ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và sản xuất của Transerco.

Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố trao giải Phong cách cho Trung tâm Khai thác Bến xe Hà Nội.
Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Đồng chí Vũ Thị Minh Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn Transerco trao giải Vua phá lưới cho cầu thủ Nguyễn Tiến Thế – Xí nghiệp Xe khách Nam Hà Nội.

Chia sẻ về những ý nghĩa mang lại từ giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội lần thứ XV – năm 2022, anh Đặng Quốc Dũng, lái xe tuyến 15 thuộc Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên cho biết, giải bóng góp phần thúc đẩy tinh thần và phong trào thể thao tại các đơn vị trực thuộc Transerco ngày một đi lên. Đồng thời, giúp các đơn vị có cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

“Ngay khi nghe Tổng Công ty tổ chức giải bóng, đội ngũ công nhân lao động tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên nói riêng và các đơn vị khác nói chung đều hào hứng tham gia. Bản thân tôi thấy giải bóng hay và thiết thực, làm tăng tình đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị, nâng cao tinh thần cho người lao động sau giờ sản xuất. Rất mong Công đoàn và Đoàn Thanh niên, Ban lãnh đạo Transerco thời gian tới tiếp tục duy trì giải bóng ý nghĩa này” – anh Đặng Quốc Dũng chia sẻ.

Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng Vô địch giải giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội lần thứ XV – năm 2022.
Giải bóng đá Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khép lại kịch tính, hấp dẫn
Trận thi đấu chung kết diễn ra kịch tính, sôi nổi.

Sau những ngày tranh tài sôi nổi trên sân cỏ, giải bóng đá đã chính thức khép lại với trận đấu kịch tính giữa 2 đội tuyển xuất sắc nhất là đội Văn phòng Cơ quan Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và đội tuyển của Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên. Chung cuộc, đội bóng thuộc Văn phòng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã giành chiến thắng với tỷ số 1 – 0 và bước lên ngôi vô địch của mùa giải.

Đinh Luyện