Giao lưu trực tuyến về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”

Chiều nay (8/6), Báo Hànộimới tổ chức Giao lưu trực tuyến “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền qua Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.

Chủ trì cuộc giao lưu có các ông: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội; Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập Báo Hànộimới; Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức cho biết, trong hơn 20 năm đổi mới, nền kinh tế nước ta đã liên tục tăng trưởng với tốc độ khá cao; sản xuất trong nước ngày một đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng xã hội. Giá trị tổng sản phẩm trong nước tăng nhanh, thu nhập bình quân GDP đã đạt trên 1.000 USD người/năm. Chất lượng sản phẩm hàng hóa của Việt Nam ngày một cao hơn, sản phẩm đã có sức cạnh tranh trên thị trường như: Cà phê, gạo, hạt điều, thủy sản…

Giao lưu trực tuyến về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức phát biểu tại cuộc giao lưu.

Tuy nhiên, nền kinh tế nước ta vẫn còn những yếu kém, hàm lượng trí tuệ và công nghệ trong sản phẩm hàng hóa còn thấp, thị trường nội địa chưa được quan tâm khai thác, tâm lý sính dùng hàng ngoại vẫn tồn tại trong một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng.

Trước thực tế trên, năm 2009, Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Và trong nỗ lực đưa hàng Việt Nam tới gần hơn với người tiêu dùng Việt, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” để vinh danh, lan tỏa thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước.

Tại Thủ đô Hà Nội, năm 2023 là năm thứ 13 tổ chức Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”. Theo đó, Chương trình tiếp tục trở thành một trong những hoạt động quan trọng của thành phố Hà Nội nhằm xây dựng văn hóa, thói quen tiêu dùng của người Việt với hàng Việt, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp có ý thức sản xuất hàng hóa chất lượng cao, tăng khả năng cạnh tranh cho thương hiệu Việt…

“Thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo Cuộc vận động thành phố Hà Nội về công tác tuyên truyền cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023, Báo Hànộimới tổ chức Giao lưu trực tuyến “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền qua chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” nhằm góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nâng cao chất lượng Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”; trao đổi, phân tích những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai Cuộc vận động cũng như chương trình bình chọn; từ đó gợi mở những giải pháp nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả, sức lan tỏa của Cuộc vận động và chương trình bình chọn đến với doanh nghiệp, người dân Thủ đô, thúc đẩy người tiêu dùng thêm tin yêu và sử dụng hàng Việt”, ổng Biên tập Báo Hànộimới cho biết.

Giao lưu trực tuyến về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông tin về một số kết quả đã đạt được.

Thông tin về một số kết quả trong quá trình triển khai Chương trình thời gian qua, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của Covid-19, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND trong sự vận động kết nối, Cuộc vận động đã có những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, năm 2022, có 7 chương trình Phiên chợ hàng Việt tại những địa bàn khác nhau và tổ chức các hội chợ để kích cầu người tiêu dùng. Các quận cũng triển khai kết nối giao thương với các đơn vị trong cả nước để đưa hàng nông sản trên địa bàn, giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng; tiếp tục mở rộng các điểm quảng bá các sản phẩm OCOP. Hiện, Hà Nội có hơn 1.000 sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng hóa đạt chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô.

Năm 2022, trong bối cảnh tác động sau đại dịch, kết quả đạt được rất đáng ghi nhận khi Ban tổ chức đã tiếp nhận 225 doanh nghiệp gửi hồ sơ, trong đó có 288 sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của 150 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc 18 nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ đạt đủ tiêu chí tham gia bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.

“Số lượng bình chọn tham gia chương trình bình chọn năm sau cao hơn năm trước, cả từ bình chọn online đến trực tiếp. Đây là con số có ý nghĩa, khẳng định sự quan tâm của người tiêu dùng đối với Cuộc vận động. Từ kết quả của năm 2022, có thể khẳng định Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong những năm qua được Hà Nội triển khai bài bản, có hiệu quả, tác động lớn đến sự phát triển của Thủ đô”, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

Giao lưu trực tuyến về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”
Quang cảnh cuộc giao lưu trực tuyến “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền qua Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”.

Thông tin sâu hơn với độc giả về kết quả thực hiện Chương trình cũng như hướng triển khai trong năm 2023, ông Nguyễn Thế Hiệp – Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, Chương trình “Bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022 đã thu hút 295 sản phẩm của 150 doanh nghiệp, đáp ứng đủ tiêu chí, đăng ký tham gia trên website: binhchonhangviet.com.vn và phát hành 6.000 phiếu có danh sách các mã sản phẩm, dịch vụ để người tiêu dùng bình chọn trực tiếp.

Song song với đó, Chương trình cũng kết hợp đẩy mạnh công tác truyền thông trên nhiều kênh phương tiện như: Banner tuyên truyền treo tại các tuyến phố, banner dán thành xe buýt, roadshow xe đạp, hoạt náo tại các điểm bình chọn, lời chào tổng đài 024.1081, banner hiển thị trên các trang mạng đời sống – gia đình – thời trang, mạng xã hội Facebook, nhằm thu hút lượng lớn người tiêu dùng tiếp cận và tham gia bình chọn cho các sản phẩm, dịch vụ.

Theo đó, việc triển khai bình chọn trực tuyến qua website binhchonhangviet.com.vn đạt 206.715 lượt bình chọn, tăng 56,87% so với năm 2021. Triển khai bình chọn trực tiếp tại các khu dân cư, siêu thị, trung tâm thương mại ghi nhận 124.098 lượt bình chọn tăng 3,94% so với năm 2021. Tổng kết quả bình trọn trên cả hai phương tiện trực tuyến và trực tiếp năm 2022 đạt 330.813 lượt tăng 31,7% so với năm 2021…

Giao lưu trực tuyến về Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”
Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc giao lưu.

Tại cuộc giao lưu trực tuyến, đại diện các sở, ngành, đơn vị như: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch thành phố Hà Nội, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” các quận, huyện, đại diện các doanh nghiệp… đã chia sẻ rõ hơn về kết quả thực hiện; hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá cũng như nêu các giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền Cuộc vận động, cũng như Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” trong thời gian tới.

B.D
https://laodongthudo.vn/giao-luu-truc-tuyen-ve-chuong-trinh-binh-chon-hang-viet-nam-duoc-nguoi-tieu-dung-yeu-thich-156876.html