Hà Nội: 30 quận, huyện, thị xã thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố là dịp để nhìn nhận lại những tồn tại, thiếu sót, đồng thời cố gắng phát huy những kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, để các Tổ liên gia an toàn PCCC thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng PCCC.

nn.jpg
Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi

Ngày 25/5, tại Quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm), UBND TP Hà Nội đã long trọng khai mạc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp TP năm 2024.

Đến dự hội thi có Thiếu tướng Nguyễn Đình Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Hội thi.

Trước khi phát biểu khai mạc Hội thi, thay mặt Ban Tố chức, Đại tá Dương Đức Hải đã dành sự chia sẻ, chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình người bị nạn trong vụ cháy tại số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy xảy ra rạng sáng 24-5.

ba-dinh-gianh-giai-nhat-hoi-thi-to-lien-gia-an-toan-pccc-cap-thanh-pho_8.jpg
Kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng nhấn mạnh, vào thời điểm này, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp Thành phố năm 2024 càng có giá trị hơn khi cần phải kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra. Hội thi là hoạt động thiết thực triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Kế hoạch số 53 của UBND TP Hà Nội về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố là dịp để nhìn nhận lại những tồn tại, thiếu sót, đồng thời cố gắng phát huy những kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, để các Tổ liên gia an toàn PCCC thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng PCCC.

mm.jpg
Cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy là một tình huống quan trọng cần có kỹ năng cần thiết

Trước đó, vào ngày 23-5, các đội đã hoàn thành phần thi lý thuyết với kết quả Tổ liên gia an toàn PCCC của quận Hoàng Mai giành giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về quận Ba Đình và huyện Mỹ Đức; giải Ba thuộc về các đội Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa.

Ngay sau lễ khai mạc, 30 đội thi của 30 Tổ liên gia an toàn PCCC đại diện cho các quận, huyện, thị xã của TP đã tham gia tranh tài.

kk.jpg
Hội thi đã lựa chọn ra những tổ liên gian an toàn PCCC xuất sắc

Bước vào phần thi thực hành, trong thời tiết không thuận lợi có mưa vừa và nhỏ khiến đường chạy bị trơn ướt, nhưng các vận động viên phần lớn là người dân tham gia các tổ liên gia an toàn PCCC đều hết mình thể hiện các kỹ năng chạy bứt phá đến đám cháy, phá cửa lao vào đám cháy cứu người và tài sản…

Các đội thi và vận động viên đều thể hiện tinh thần quyết tâm đấu tranh với “giặc lửa” hết sức cao. Chính vì yếu tố này, việc đánh giá, xếp hạng các đội là rất khó với Ban tổ chức.

Với tinh thần quyết tâm, tranh tài sôi nổi, phần thi thực hành: Giải Nhất thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC quận Ba Đình. Hai giải Nhì thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC các huyện Gia Lâm và Thạch Thất. Giải Ba thuộc về các Tổ liên gia an toàn PCCC của thị xã Sơn Tây, huyện Mỹ Đức và quận Tây Hồ.

ba-dinh-gianh-giai-nhat-hoi-thi-to-lien-gia-an-toan-pccc-cap-thanh-pho_1.jpg
Niềm vui của đội thi quận Ba Đình

Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về quận Ba Đình; 2 giải Nhì thuộc về huyện Mỹ Đức và Gia Lâm. 3 giải Ba thuộc thuộc về huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh. 4 Giải Khuyến khích thuộc về quận Tây Hồ, Hà Đông, huyện Chương Mỹ và huyện Ứng Hoà./.

 

Văn Thiện

Hà Nội: 30 quận, huyện, thị xã thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (nguoihanoi.vn)