Hà Nội: 4,8 triệu người có thể sử dụng Căn cước công dân để khám chữa bệnh

Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội cho biết, đến hết tháng 1/2023, có 4,8 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn Thành phố đã được đồng bộ dữ liệu, có thể sử dụng Căn cước công dân để đi khám chữa bệnh.

Hà Nội: 4,8 triệu người có thể sử dụng Căn cước công dân để khám chữa bệnh
Thành phố Hà Nội hiện có 585 cơ sở khám chữa bệnh BHYT áp dụng Căn cước công dân tra cứu khám chữa bệnh.

Thông tin về việc xác thực dữ liệu Căn cước công dân với thẻ BHYT, theo báo cáo của BHXH thành phố Hà Nội, đến hết tháng 1/2023, có 4,8 triệu người có thẻ BHYT trên địa bàn Thành phố đã được đồng bộ có thể sử dụng Căn cước công dân để đi khám chữa bệnh.

Hiện, Thành phố có 585 cơ sở khám chữa bệnh BHYT áp dụng Căn cước công dân tra cứu khám chữa bệnh. Đến nay, ghi nhận số lượt sử dụng Căn cước công dân tra cứu khám chữa bệnh là 468.106 lượt.

Theo báo cáo của BHXH Thành phố, hiện số người tham gia BHYT trên địa bàn Thành phố là 7,63 triệu người, đạt 95,43% kế hoạch; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,9% dân số.

Để tổ chức quản lý tốt việc khám chữa bệnh BHYT, mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các bệnh viện triển khai đồng bộ việc khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân gắn chíp thay thế cho thẻ BHYT hoặc qua ứng dụng VneID của Bộ Công an; trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho việc thực hiện; tăng cường hướng dẫn cho người dân…

B.D