Hà Nội: 98 thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng

Chiều tối 17/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2022.

Buổi lễ nằm trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022, được Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức, nhằm ghi nhận, biểu dương quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn trẻ.
Hà Nội: Ghi danh sổ vàng 98 thủ khoa xuất sắc
Lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Ánh)

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, lễ ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc là hoạt động truyền thống ý nghĩa; một nghi thức trang trọng để lưu lại thành tích của các thủ khoa xuất sắc sau chặng đường đại học, để các bạn có thêm động lực, quyết tâm và cả trách nhiệm đối với chặng đường phía trước.

Chúc mừng 98 thủ khoa xuất sắc, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn, mỗi thủ khoa sẽ luôn xứng đáng với thương hiệu “thủ khoa xuất sắc” của Thành phố cũng như phẩm chất của sinh viên Thủ đô – Trí tuệ, năng động, thanh lịch, văn minh.

Đây là năm thứ 20, Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 20 năm, đã có 2.067 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô, đất nước.

Hà Nội: Ghi danh sổ vàng 98 thủ khoa xuất sắc
Đại diện thủ khoa xuất sắc năm 2022 trao biển tượng trưng Quỹ “Thủ khoa tiếp sức thủ khoa”. (Ảnh: Nguyễn Ánh)

Trong số 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2022, nhiều thủ khoa là đảng viên tiêu biểu, cán bộ Đoàn, Hội tích cực, “Sinh viên 5 tốt”, gương sáng về vượt khó vươn lên, chủ nhân của những công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, giành các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, 98 thủ khoa xuất sắc đã ghi danh vào sổ vàng thủ khoa của thành phố Hà Nội, lưu lại tên tuổi, thành tích để những thế hệ sau noi gương, học tập, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống quý báu đến muôn đời.

Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra tối mai (18/11) tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Hoàng Phúc