Hà Nội: Bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em khó khăn

Với mong muốn đảm bảo quyền của trẻ em, đặc biệt là quyền được vui chơi giải trí, mới đây, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức chương trình bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết: Trong những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm, chỉ đạo các cấp, các ngành để đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được tạo điều kiện để phát triển toàn diện.
Hà Nội: Bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em khó khăn
Lãnh đạo Sở LĐTBXH Hà Nội và nhà tài trợ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía Sở LĐTBXH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của Thủ đô để đảm bảo thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em.

Tại chương trình lần này, các nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí tặng 1 bộ thiết bị vui chơi ngoài trời trị giá 101.212.000 đồng cho Nhà văn hóa thôn Phúc Lâm Trung, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức và tặng 100 suất quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi suất trị giá 150.000 đồng. Tổng kinh phí trao tại chương trình là 116.212.00 đồng.

Hà Nội: Bàn giao thiết bị vui chơi và tặng quà cho trẻ em khó khăn
Bàn giao thiết bị vui chơi ngoài trời cho Nhà văn hóa thôn Phúc Lâm Trung, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

“Đây chính là sự quan tâm của Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Sở LĐTBXH Hà Nội, và cũng là sự yêu thương, chia sẻ của cộng đồng, giúp cho các em có thêm không gian vui chơi phù hợp với lứa tuổi, cảm nhận rõ hơn tình cảm của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội dành cho trẻ em” – ông Nguyễn Hồng Dân nhấn mạnh.

Trước đó, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cũng tổ chức chương trình Bàn giao thiết bị vui chơi trị giá 111.375.000 đồng cho Trường Mầm non xã Minh Châu (huyện Ba Vì, Hà Nội) và tặng 100 suất quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã (mỗi suất trị giá 130.000 đồng).

P.Diệp