Hà Nội có 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 27/4, Hội đồng bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, riêng thành phố Hà Nội có 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đối với thành phố Hà Nội, tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 49. Trong đó, tổng số đại biểu được bầu là 29 đại biểu (số lượng đại biểu do Trung ương giới thiệu là 12; đại biểu của địa phương là 17). 49 người ứng cử này được chia thành 10 đơn vị bầu cử; trong đó, 9 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu lấy 3 đại biểu; 01 đơn vị bầu cử có 4 ứng viên để bầu lấy 2 đại biểu.

Hà Nội có 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại buổi họp báo.

10 đơn vị bầu cử trên địa bàn Thành phố Hà Nội được phân bổ chính thức như sau:

Đơn vị số 1 gồm: quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh; đơn vị số 2 gồm: quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng; đơn vị số 3 là Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân; đơn vị số 4 là quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm; đơn vị số 5 là quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm, huyện Hoài Đức.

Quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Thanh Trì thuộc đơn vị số 6; đơn vị số 7 là Thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, huyện Ba Vì và huyện Đan Phượng; đơn vị số 8 là huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và Thạch Thất; đơn vị số 9 gồm huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và huyện Thường Tín; cuối cùng là đơn vị số 10 gồm huyện Sóc Sơn và huyện Mê Linh.

Theo thông tin từ Hội đồng bầu cử Quốc gia, trước đó danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chỉ có 48 người; tuy nhiên, mới đây do có 2 người ứng cử đại biểu Quốc hội xin rút lui, nên Hội đồng bầu cử quốc gia đã phân bổ thêm về cho 2 địa phương là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mỗi đơn vị thêm 01 người ứng cử. Do đó, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của thành phố Hà Nội đã tăng lên 49 người.

Đỗ Đạt/laodongthudo.vn