“Hà Nội Concert – Hòa nhạc năm mới 2024”: Bữa tiệc âm nhạc ngập tràn cảm xúc

“Hà Nội Concert – Hòa nhạc năm mới 2024” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện là chương trình hòa nhạc thường niên vào dịp đầu năm mới, nhằm triển khai cụ thể Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22/2/2022 của Thành ủy Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Hà Nội Concert - Hòa nhạc năm mới 2024”: Bữa tiệc âm nhạc ngập tràn cảm xúc
Tác phẩm “Người Hà Nội” gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Kênh 1 và các nền tảng số của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam cùng các nghệ sĩ Opera người Italia – Angela Nisi, ca sĩ giọng Tenor Mạnh Hoạch, Soprano Phạm Khánh Ngọc đã biểu diễn nhiều tác phẩm tiêu biểu như “Hồ Thiên Nga” của Tchaikovsky, “Dòng sông Danube xanh”, “O mio babbino caro – Ôi cha yêu của con” và nhiều nhạc phẩm kinh điển khác.

Đặc biệt, với tác phẩm “Người Hà Nội” của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi đã gây ấn tượng mạnh trong lòng công chúng. Tác phẩm này được coi là bản trường ca về Thủ đô, sống mãi trong lòng người Hà Nội. Năm nay, nhạc phẩm này được nghệ sĩ Mạnh Hoạch – giọng nam cao chuyên dòng cổ điển thính phòng của Việt Nam thể hiện, để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

“Hà Nội Concert - Hòa nhạc năm mới 2024”: Bữa tiệc âm nhạc ngập tràn cảm xúc
Ca sĩ Khánh Ngọc biểu diễn ca khúc quen thuộc “Một mùa xuân nho nhỏ” của nhạc sĩ Trần Hoàn.

Để lại dấu ấn với khán giả còn có tác phẩm “Một mùa xuân nho nhỏ” của nhạc sĩ Trần Hoàn, phổ thơ Thanh Hải – ca khúc quen thuộc thường vang lên đón chào mùa xuân mới, do giọng ca soprano Phạm Khánh Ngọc và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình bày, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Nhật Honna Tetsuji.

Chương trình “Hà Nội Concert – Hòa nhạc năm mới 2024” đã đem lại cho khán giả những cảm xúc không thể nào quên trong ngày đầu năm mới.

Đ.L