Hà Nội: Dự kiến tăng cường trên 700 xe khách phục vụ dịp cao điểm 30/4 – 1/5

Tin từ Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao.

t2.jpg
Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại khi lượng khách tăng đột biến, các phương tiện dự phòng cho ngày trước nghỉ lễ đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đánh giá của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, lượng khách và lượng xe tập trung tăng vào thời gian cao điểm đầu kỳ nghỉ lễ, chiều 26/4 và ngày 27/4. Sau đó sẽ giảm dần trong các ngày tiếp theo tương đương các ngày thường và không vượt quá khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến. Kể từ ngày 1 và 2/5, hành khách đi về sẽ tăng mạnh.

Dịp cao điểm, dự kiến tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất dự kiến đạt khoảng 20.000 lượt, tăng 350% so với ngày thường với 900 lượt xe/ngày. Tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Thanh Hóa.

Với Bến xe Gia Lâm, lượt khách cao nhất khoảng 8.000 lượt/ngày, tăng khoảng 300% với dự kiến 500 lượt xe, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh… Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách cao nhất được dự báo khoảng 22.000 lượt/ngày, tăng hơn 350% với trên 950 lượt xe. Chủ yếu ở các tuyến Lào Cai, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng…

Đặc thù của kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5, thường có sự tăng đột biến vào khoảng thời gian cao điểm. Vì vậy cần lượng xe bổ sung tăng cường vào đúng các thời điểm và đúng các tuyến có lượng khách tăng lên để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách, lượng xe tăng cường được tập trung huy động tại các đơn vị vận tải khai thác theo tuyến. Đối với một số tuyến có lượng khách tập trung đông sẽ được huy động các xe từ tuyến khác. Việc huy động phương tiện được thực hiện theo kế hoạch thống nhất giữa bến xe và các doanh nghiệp vận tải.

Tổng lượng xe tăng cường dự kiến khoảng 715 xe, trong đó Bến xe Giáp Bát tăng cường 224 xe; Bến xe Gia Lâm tăng cường 82 xe và Bến xe Mỹ Đình là 409 xe. Số lượng xe tăng cường sẽ được phân bổ theo ngày, theo tuyến tùy thuộc vào sự gia tăng của luồng hành khách./.

 

T.Trang- Đ.Thế

Hà Nội: Dự kiến tăng cường trên 700 xe khách phục vụ dịp cao điểm 30/4 – 1/5 (nguoihanoi.vn)