Hà Nội được đề cử là thành phố hàng đầu thế giới

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards 2019 – WTA) đang mở cổng bình chọn. Du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 6 hạng mục “Hàng đầu thế giới” và TP. Hà Nội được đề cử là thành phố hàng đầu thế giới.

Cụ thể, Việt Nam được đề cử tại 6 hạng mục gồm:

1. World’s Leading City Destination 2019 (Thành phố hàng đầu thế giới): Hà Nội, Việt Nam.

2. World’s Leading Culinary Destination 2019 (Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới): Việt Nam.

3. World’s Leading Cultural City Destination 2019 (Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới): Hội An, Việt Nam.

4. World’s Leading Cultural Destination 2019 (Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới): Việt Nam.

5. World’s Leading Destination 2019 (Điểm đến hàng đầu thế giới): Việt Nam.

6. World’s Leading Tourist Board 2019 (Cơ quan du lịch hàng đầu thế giới): Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; đồng thời, cho thấy du lịch Việt Nam với những giá trị nổi bật về tự nhiên, văn hóa, ẩm thực… đã ngày một ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Năm nay, Lễ trao giải cho khu vực châu Á sẽ diễn ra ngày 12/10/2019 tại Phú Quốc (Kiên Giang). Lễ trao giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11/2019.

Để bình chọn cho Việt Nam, công chúng có thể truy cập trang web World Travel Awards và thực hiện theo hướng dẫn: https://www.worldtravelawards.com/vote.

Giải thưởng World Travel Awards (WTA) ra đời vào năm 1993, đến nay đã được công nhận trên toàn thế giới và trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch. Tạp chí The Wall Street Journal đã ví WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, bao gồm nhiều hạng mục đề cử: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch…

Mai Anh/MASK