Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa

Sáng 25/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ứng Hòa tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại Siêu thị Hiền Lương (xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, Ứng Hòa là huyện có tiềm năng lớn để phát triển sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Nội. Tính từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã có 21 sản phẩm được xếp hạng sản phẩm OCOP (với 19 sản phẩm được xếp hạng OCOP 3 sao, 2 sản phẩm được xếp hạng 4 sao).

Trong đó, với sự phong phú, đa dạng sản phẩm, nhiều sản phẩm OCOP huyện Ứng Hòa đã xây dựng được thương hiệu, tạo được uy tín với người tiêu dùng như: Gạo Khu cháy, Giò chả Vân Đình, Vịt cỏ Vân Đình…

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa
Các đồng chí đại diện Sở Công Thương Hà Nội và huyện Ứng Hòa cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Siêu thị Hiền Lương

“UBND huyện xác định OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn quan trọng, nhằm phát triển nội lực và gia tăng giá trị, là nhiệm vụ và giải pháp trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn”, ông Ngô Tiến Hoàng nhấn mạnh.

Bên cạnh việc tạo động lực phát triển kinh tế khu vực nông thôn, việc phát triển điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội trên địa bàn huyện Ứng Hòa giúp người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm.

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa
Sản phẩm OCOP Bưởi Diễn Ứng Hòa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Đặc biệt, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng là cơ hội để huyện Ứng Hòa giới thiệu đến du khách thập phương những sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm; cũng như sự bảo đảm của Nhà nước đối với chất lượng sản phẩm. Đồng thời, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài huyện.

Là một trong những đơn vị tham gia giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Siêu thị Hiền Lương, cũng như các chương trình OCOP do thành phố Hà Nội tổ chức, ông Lương Tiến Mạnh – Chủ cơ sở kinh doanh Thúy Mạnh Foods (Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết, cơ sở luôn xác định xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và khép kín, đảm bảo cung ứng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo đúng quy định của pháp luật.

“Tham gia chương trình giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, chúng tôi hy vọng rằng, các sản phẩm Chả vịt Vân Đình, Chả lụa, Giò lụa không chỉ dừng lại ở những bữa ăn gia đình, mà còn mong muốn giới thiệu sản phẩm, thương hiệu OCOP của địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước”, anh Mạnh cho hay.

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa
Người tiêu dùng thích thú với các sản phẩm OCOP được bày bán và giới thiệu tại xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng như Chả vịt hay giò, chả Vân Đình… tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Siêu thị Hiền Lương, huyện Ứng Hòa còn bày bán và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Bưởi Diễn, gạo Khu Cháy, các sản phẩm nhạc cụ dân tộc thuộc làng nghề ở xã Đông Lỗ; hương trầm của xã Quảng Phú Cầu…

Theo kế hoạch, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đồng thời, phối hợp với các tỉnh, thành đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô. Qua đó, góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng, du khách, từ đó nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Đỗ Đạt
https://laodongthudo.vn/ha-noi-khai-truong-diem-gioi-thieu-va-ban-san-pham-ocop-tai-huyen-ung-hoa-150602.html