Hà Nội liên kết xây dựng nhiều tuyến du lịch mới tới các tỉnh, thành phố

Sở Du lịch Hà Nội vừa có Kế hoạch số 29/KH-SDL về việc triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố năm 2023 nhằm cụ thể hóa nội dung, hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Cụ thể, Sở Du lịch sẽ thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình hoạt động du lịch, thị trường, chính sách du lịch giữa các địa phương; liên kết hợp tác giữa các địa phương về quy hoạch dài hạn và hằng năm; tổ chức các chương trình tham quan, trao đổi học tập giữa các cấp quản lý của các tỉnh, thành phố.

a11.jpg
Đoàn khách từ Hà Nội đi Tràng An – Bái Đính Ninh Bình

Trong năm 2023, ngành Du lịch Hà Nội sẽ liên kết phát huy tài nguyên và nguồn lực của địa phương để phát triển sản phẩm liên kết vùng, phát triển thị trường du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện), phát triển sản phẩm du lịch đô thị, du lịch biển đảo, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch giáo dục…

Ngoài ra, Sở Du lịch sẽ tạo sân chơi kết nối cho các doanh nghiệp du lịch của các địa phương, hợp tác xây dựng tuyến du lịch kết nối giữa các tỉnh, thành với thành phố Hà Nội.

Về công tác quảng bá và xúc tiến du lịch, Sở Du lịch sẽ chủ động mời các địa phương cùng tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, trong đó sẽ tập trung quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp khởi hành từ thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ chủ động tham gia các hoạt động trong Năm du lịch Quốc gia – Bình Thuận 2023; tăng cường truyền thông, tuyên truyền hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm du lịch mới của các tỉnh, thành phố trên các kênh truyền thông, truyền hình trong nước. Hình thức truyền thông sẽ được thực hiện đa dạng hơn trên các website, nền tảng mạng xã hội (Youtube, Facebook…), hệ thống thông tin đại chúng và đường dây hỗ trợ khách du lịch.

Được biết, Sở Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn famtrip, presstrip, đoàn làm phim, nhiếp ảnh, youtuber đến tham quan, khảo sát các điểm đến du lịch tại các tỉnh, thành phố nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến và xây dựng các tour du lịch hấp dẫn, độc đáo, có tính kết nối cao.

Mạnh Hà

https://nguoihanoi.com.vn/ha-noi-lien-ket-xay-dung-nhieu-tuyen-du-lich-moi-toi-cac-tinh-thanh-pho-67709.html