Hà Nội lọt top 100 thành phố đông khách nhất thế giới

Cùng với TP. Hồ Chí Minh, Hạ Long, Đà Nẵng, Hà Nội có mặt trong danh sách 100 thành phố đông khách nhất thế giới năm 2019 do Euromonitor International bình chọn.

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International có trụ sở tại Vương quốc Anh vừa công bố danh sách 100 thành phố đông khách du lịch nhất thế giới năm 2019. Báo cáo của Euromonitor bao gồm dữ liệu về khách du lịch đến từ hơn 400 thành phố, và chỉ tính du khách quốc tế đến thăm một quốc gia khác trong ít nhất 24 giờ. Điều này có nghĩa là khách đi du lịch trong nước, khách đi trong ngày và hành khách đi tàu thủy không được tính vào danh sách.

Các thành phố ở châu Á tiếp tục dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Nguyên nhân chính là nhờ người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là du lịch các nước ở châu Á ngày càng nhiều. Tiếp theo là châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Trong năm 2019, Hong Kong gặp phải tình trạng bất ổn chính trị với nhiều cuộc biểu tình, bạo loạn kéo dài, nhưng đất nước này vẫn là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới trong năm.

Đặc biệt, Việt Nam có đến 4 thành phố lọt vào danh sách này là: TP.HCM, Hà Nội, Hạ Long và Đà Nẵng. TP.HCM tăng một hạng so với năm ngoái lên vị trí 31/100 với khoảng 8,2 triệu lượt khách quốc tế đến thăm trong năm 2019. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng có tên trong danh sách điểm đến thu hút du khách nhất 2019 do trang Kayak bình chọn.

TP.HCM là thành phố có nhiều du khách quốc tế đến thăm nhất ở Việt Nam trong năm 2019

Thành phố tiếp theo của nước ta có tên trong bảng xếp hạng là Hạ Long (Quảng Ninh) – đứng thứ 48/100, tăng 6 bậc so với năm ngoái. Năm 2018 Hạ Long đạt 5,2 triệu lượt khách, sang năm nay lượng du khách quốc tế tăng lên 18% với 6,2 triệu lượt.

Đến thăm Hạ Long, du khách có thể tận hưởng những trải nghiệm độc đáo như đi trực thăng hoặc du thuyền khám phá vịnh, chèo kayak, tham quan các hang động: Sửng Sốt, Thiên Cung, Đầu Gỗ, Trinh Nữ và hang Trống… Ngoài ra, vịnh Hạ Long được website của Microsoft MSN bình chọn là một trong những nơi ngắm bình minh đẹp nhất thế giới.

Tiếp đến là thành phố Hà Nội với vị trí thứ 52/100. Trong năm 2019, Hà Nội đã đón hơn 5 triệu lượt khách quốc tế đến để khám phá phố cổ, xem múa rối nước, uống cà phê, thưởng thức “đặc sản” phở, bún chả, bánh mỳ…

Xếp thứ 90 trong Top 100, Đà Nẵng đón 2,8 triệu lượt khách quốc tế lưu trú trong năm 2019, tăng 15% so với năm 2018. Một số địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng được nhiều du khách tham quan có thể kể đến như: Cầu Vàng, bán đảo Sơn Trà, núi Ngũ Hành Sơn, rạn Nam Ô, đèo Hải Vân,…

Kiều Mai (t/h)