Hà Nội mở cửa biệt thự gần 100 năm tuổi tại số 49 Trần Hưng Đạo, đón khách tham quan

Từ ngày 26/1, biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo, Hà Nội sau 1 năm trùng tu với nhiều tranh luận về màu sơn tường sẽ chính thức mở cửa, đón khách tham quan.

6e74278749a234603ce090bd6397655a.jpg

Hà Nội mở cửa biệt thự gần 100 năm tuổi tại số 49 Trần Hưng Đạo, đón khách tham quan

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện “Tết Việt Tết phố” do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức.

Trong dịp mở cửa biệt thự số 49 Trần Hưng Đạo, du khách sẽ được tham quan hoạt động trưng bày đầu tiên về quá trình trùng tu, cải tạo ngôi biệt thự. BQL Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội còn giới thiệu một số hiện vật như cấu kiện gỗ cũ của ngôi biệt thự, đôi găng tay của người thợ nhằm giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về quá trình mà các KTS, chuyên gia của Việt Nam, Pháp đã nỗ lực tôn tạo, tu bổ ngôi biệt thự theo kiến trúc cũ.

Cùng với hoạt động mở cửa trưng bày đón khách tham quan, BQL cũng xây dựng các kế hoạch để đưa vào sử dụng ngôi biệt thự một cách hiệu quả với những hoạt động mang tính thường xuyên hơn, từ đó đưa địa chỉ này sớm trở thành một điểm tham quan, check-in ưa thích của đông đảo người dân và du khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ngôi biệt thự là một kiến trúc Pháp điển hình của Hà Nội. Tham quan biệt thự sẽ giúp du khách hiểu hơn về những kiến trúc đặc trưng làm nên vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội. Những hình ảnh, hiện vật trưng bày lần này sẽ giúp du khách hiểu hơn quá trình mà các kiến trúc sư, chuyên gia của Việt Nam và Pháp đã nỗ lực tôn tạo, tu bổ ngôi biệt thự theo kiến trúc cũ.

Căn biệt thự này có diện tích đất hơn 990m2, được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, là một trong những công trình còn giữ nguyên được nhiều giá trị kiến trúc. Kiến trúc của căn biệt thự được giữ nguyên lớp sơn vàng, cửa xanh.Hệ thống cửa thiết kế cổ điển, trong cửa kính, ngoài cửa chớp. Cầu thang, mặt sàn gỗ được phục dựng sau khi thang cũ bị xuống cấp hoàn toàn.

Dịp tết Giáp Thìn 2024, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ mở cửa biệt thự 49 Trần Hưng Đạo cho khách tham quan từ 26/1. Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo sẽ sớm trở thành một điểm tham quan, check-in ưa thích của đông đảo bạn trẻ giống như Trung tâm văn hóa 22 Hàng Buồm thời gian qua sau khi cải tạo xong./.

Việt Thương

Hà Nội mở cửa biệt thự gần 100 năm tuổi tại số 49 Trần Hưng Đạo, đón khách tham quan (nguoihanoi.vn)