Hà Nội phấn đấu giảm 5% đến 10% tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí

Sáng 9/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2023.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Hà Nội phấn đấu giảm 5% đến 10% tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại lễ ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023. Ảnh: Đinh Luyện

Tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội đầu xuân 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông về cơ bản được đảm bảo. Tai nạn giao thông (TNGT) có chiều hướng giảm sâu so với các dịp Tết trước đó, cũng như Tết Nhâm Dần 2022.

Trong những ngày Tết, không xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, số vụ TNGT do người điều khiển phương tiện sử dụng nồng độ cồn giảm sâu; dịch vụ vận tải về cơ bản phục vụ tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính, được các lực lượng tập trung xử lý kịp thời và khắc phục.

Hà Nội phấn đấu giảm 5% đến 10% tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí
Các đại biểu tham dự hưởng ứng lễ ra quân. Ảnh: Đinh Luyện

“Những kết quả nói trên phản ánh và khẳng định các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà Đảng, Chính phủ và các ngành, các cấp đã và đang thực hiện trong những năm qua” – đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng chí Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị liên quan khi đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp giúp kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của cả nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương cùng khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ thực hiện cho được mục tiêu đã nêu ra, đặc biệt là hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của chủ đề Năm An toàn giao thông.

Hà Nội phấn đấu giảm 5% đến 10% tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2023. Ảnh: Đinh Luyện

Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã phát biểu hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2023.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, năm 2023 tiếp tục được Thành phố Hà Nội lựa chọn với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia lựa chọn chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia giao tại Lễ phát động ra quân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, kịp thời và có hiệu quả Kế hoạch số 344/KH-UBND ngày 29/12/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn;

Hà Nội phấn đấu giảm 5% đến 10% tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí
Các đơn vị tham gia diễu hành hưởng ứng lễ ra quân. Ảnh: Đinh Luyện

Đạt mục tiêu tiếp tục giảm 5% – 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) trên toàn địa bàn Thành phố và trên từng địa bàn quận, huyện, thị xã; giảm ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; đặc biệt phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Lễ hội Xuân Quý Mão năm 2023 đảm bảo an toàn, thông suốt và phục vụ tốt các sự kiện chính trị quan trọng khác diễn ra trên địa bàn Thành phố trong năm 2023.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/ha-noi-phan-dau-giam-5-den-10-tai-nan-giao-thong-ca-3-tieu-chi-152190.html