Hà Nội sắp có tuyến đường dài 1.050m nối với Vành đai 3 tại quận Hoàng Mai

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3648/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500.

du-an-bds-quan-hoang-mai.jpg

Hà Nội sắp có tuyến đường dài 1.050m nối với Vành đai 3 tại quận Hoàng Mai (ảnh minh hoạ)

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 1.050m thuộc địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Hướng tuyến đường phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị H2-4, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2015. Cụ thể, điểm đầu tuyến giao với tuyến đường vào trường tiểu học chất lượng cao Yên Sở, điểm cuối tuyến giao với tuyến đường Vành đai 3.

Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường được xác định 17,5m phù hợp quy hoạch phân khu đô thị H2-4, gồm: Lòng đường xe chạy rộng 7,5m (2 làn xe); vỉa hè hai bên rộng 2x5m.

Thành phần và cấu tạo mặt cắt ngang các tuyến đường cụ thể sẽ được xác định trong quá trình lập dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Chỉ giới đỏ được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, quy mô mặt cắt ngang đường, các thông số kỹ thuật, điều kiện không chế và xác định trên bản vẽ

Đối với đoạn tuyến đi qua khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng – xây dựng cầu Thanh Trì, chỉ giới đường đỏ được xác định trùng với mặt công trình hiện có và phù hợp với chỉ giới đường đỏ cấp cho Ban quản lý Thăng Long được Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận ngày 8-11-2002.

Các nút giao trên tuyến đường theo quy hoạch xác định là giao bằng. Các tuyến đường ngang dọc theo tuyến đường mới chỉ xác định sơ bộ, sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch tại khu vực được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc và các đơn vị liên quan tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường được UBND TP Hà Nội phê duyệt cho UBND phường Yên Sở để quản lý quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Các đơn vị triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực dự án đầu tư tuyến đường) để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Yên Sở chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, việc xây dựng công trình hai bên các tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được phê duyệt. Kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật./.

Phan Anh

https://nguoihanoi.com.vn/ha-noi-sap-co-tuyen-duong-dai-1-050m-noi-voi-vanh-dai-3-tai-quan-hoang-mai-74289.html