Hà Nội thăm, tặng quà nữ đoàn viên quận Đống Đa và ngành Xây dựng

Vừa qua, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội: Bùi Thị Thanh Giang – Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Thị Kim Huệ – Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

2.-doan-vien-phung-thi-anh-nguyet-doan-vien-cong-doan-truong-thcs-yen-son-nhan-mon-qua-y-nghia-tu-to-chuc-cong-doan.jpg
Đoàn viên Phùng Thị Ánh Nguyệt đoàn viên Công đoàn Trường THCS Yên Sơn nhận món quà ý nghĩa từ tổ chức Công đoàn

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã ân cần thăm hỏi và lắng nghe chia sẻ về hoàn cảnh của người lao động. Theo đó, chị Lưu Thị Thảo Ly, hiện đang làm chuyên viên kinh doanh, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng Không (CĐCS thuộc LĐLĐ quận Đống Đa), bản thân mắc bệnh ung thư máu, đang ở nhà đi thuê. Hiện tại, chị Ly vừa phải nỗ lực để chiến đấu với bệnh tật, vừa chăm chỉ làm việc để có thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Còn đối với công nhân Nguyễn Thanh Thảo – Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Ba Đình đã có 30 năm gắn bó với công việc quét gom rác đường phố, chị Thảo luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt công việc, góp phần tạo cảnh quan môi trường đường phố xanh – sạch – đẹp. Cuộc sống của chị vô cùng khó khăn khi là mẹ đơn thân, bản thân đang chiến đấu với bệnh ung thư cuống lưỡi.

Lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, vất vả mà những người lao động đang phải đối diện, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh động viên người lao động luôn giữ vững tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua khó khăn và mạnh mẽ để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu trong công việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ chức Công đoàn.

3.-tang-qua-cho-chi-vuong-thi-thuy-doan-vien-cong-doan-truong-mam-non-thach-than.jpg
Tặng quà cho chị Vương Thị Thuý đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Thạch Thán.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Khánh đã trao hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô cho các chị (mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và phần quà bằng hiện vật). Đồng chí Nguyễn Huy Khánh cũng đề nghị LĐLĐ quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và các Công đoàn cơ sở nơi người lao động đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, kịp thời hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Bất ngờ khi được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trước thềm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chị Lưu Thị Thảo Ly và chị Nguyễn Thanh Thảo không giấu nổi niềm xúc động, bày tỏ lời cảm ơn và cho biết đây chính là nguồn động lực để vượt lên khó khăn, yên tâm công tác, lao động sản xuất.

4.-pho-chu-tich-ldld-thanh-pho-ha-noi-nguyen-thi-thu-thuy-dong-vien-doan-vien-nguoi-lao-dong.jpg
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy động viên đoàn viên, người lao động.

Được biết, hoạt động ý nghĩa này nằm trong chuỗi hoạt động chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. Ngoài 8 trường hợp được các đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp tới tặng quà, LĐLĐ thành phố Hà Nội còn hỗ trợ 1968 nữ đoàn viên và người lao động khó khăn khác bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thương binh, nạn nhân chất độc da cam… với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp bằng hình thức chuyển khoản./.

T.Trang

Hà Nội thăm, tặng quà nữ đoàn viên quận Đống Đa và ngành Xây dựng (nguoihanoi.vn)