Hà nội thân thương qua khuôn hình phim 36 kiểu

Triển lãm “Hanoi 36 frames” với 62 tác phẩm ảnh film kể câu chuyện về Hà Nội qua những góc phố, gương mặt thân thương, cuộc sống sinh hoạt bình dị của người dân Thủ đô.

Nhân kỷ niệm 65 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), 62 năm thành lập Báo Hànộimới (24/10/1957-24/10/2019), Liên chi hội, CLB Nhiếp ảnh Báo Hà Nội Mới phối hợp cùng nhóm “Phố Hàng Film” tổ chức triển lãm ảnh “Hanoi 36 frames”.

Ẩn mình sau những hối hả, vội vã của nhịp sống hiện đại là một Hà Nội chậm rãi và nhẹ nhàng. Mỗi con đường, góc phố đều có một mái ngói liêu xiêu, một cổng ngõ xưa cũ rêu phong hay đơn giản chỉ là một khung cửa sổ nhỏ cũng mang trong mình cả trời hoài niệm mà chúng ta như thấy bản thân mình hiện hữu ở đâu đó.

“Hanoi 36 frames” là triển lãm ảnh film về những góc phố thân thương, những gương mặt, những hoạt động đời sống hàng ngày của một Hà Nội mà chúng ta vốn quen thuộc. Ở đây có thể tìm thấy những nét xưa cũ trong một Hà Nội hiện đại, những nét văn hoá truyền thống, những phút thong thả trong đời sống hối hả…

Triển làm gồm 62 tác phầm được lựa chọn từ gần 300 tác phầm từ 20 tác giả có cùng thú chơi ảnh film và máy film. Các tác giả tham gia gồm Viết Thành, Thành Thế Vinh, Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Tú, Thái Mèo, Nguyễn Đình Hà, Anh Vũ, Phạm Quốc Dũng, Vũ Thái Linh, Nguyễn Thùy Linh, Đặng Thị Thúy Mai, Dương Văn Xuân…

Triển lãm diễn ra từ ngày 4- 6/10 tại vỉa hè phố Lê Thái Tổ, trước cửa trụ sở Báo Hànộimới.

V.H/MASK