Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình Gặp mặt trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt được tổ chức thường niên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của thành phố Hà Nội nhằm động viên những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần hiếu học của các cháu.

Sáng 1/7, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội (quận Hà Đông, Hà Nội), Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tổ chức chương trình Gặp mặt trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2023.

Tới dự và trao quà cho các em có: Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Vũ Thu Hà; Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương; Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa…

Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu lãnh đạo Bộ LĐTBXH, UBND thành phố Hà Nội, Sở LĐTBXH Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội… dự Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Hồng Dân nhấn mạnh: Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định lâu dài của đất nước. Thành phố Hà Nội đã và đang luôn ưu tiên, bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được tạo điều kiện để phát triển toàn diện.

“Đây là năm thứ 6 chương trình Gặp mặt trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt được tổ chức. Đã có gần 1.200 trẻ em được tham gia Chương trình. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ tinh thần hiếu học của các cháu. Hoạt động này đã được dư luận xã hội, các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các em học sinh đánh giá cao và mong rằng sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng hơn nữa trong những năm tiếp theo” – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định.

Theo Ban Tổ chức, chương trình Gặp mặt trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt năm 2023 được tổ chức trong 2 ngày 30/6 và 1/7. Ngày 30/6, các em đã được gặp mặt, làm quen, được tham vấn, tư vấn, trang bị những kiến thức, kỹ năng sống nhằm hình thành những thói quen tốt và hoàn thiện nhân cách, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao học bổng và quà cho các trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó, học tốt.

Đặc biệt, tối 30/6, các em đã có một đêm Gala với các hoạt động giao lưu vui chơi, tạo có tâm lý thoải mái, suy nghĩ tích cực, được thể hiện bản thân và có thêm nhiều bài học trong cuộc sống.

Tại Chương trình sáng nay, 200 em nhỏ đã được nhận quà và học bổng, mỗi em được nhận 1 suất học bổng 2 triệu đồng (do Công ty cổ phần Tập đoàn T&T tài trợ) và 1 phần quà trị giá 600 nghìn đồng (do Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế NCT3 tài trợ). Tổng kinh phí quà và học bổng được trao tặng tại chương trình là 520 triệu đồng. Ngoài các các suất học bổng và quà tặng có giá trị vật chất, tại Chương trình, các em còn được đón nhận phần quà tinh thần vô cùng bất ngờ, thú vị, đó là được gặp gỡ, giao lưu, tham gia các trò chơi có thưởng sôi nổi cùng với nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, thành viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia Chương trình, các em nhỏ cho biết bản thân rất xúc động, ấm lòng trước sự quan tâm của Thành phố và các đơn vị hảo tâm. Những suất học bổng, món quà mà các em nhận được vừa có giá trị thiết thực chia sẻ khó khăn trong cuộc sống của các em, vừa là nguồn động viên tinh thần to lớn để các em sẽ tiếp tục nỗ lực, vượt mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp đồng tài trợ triển khai Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Công tác xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Quỹ Thiện Tâm đã ký kết hợp đồng tài trợ triển khai Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2023 – 2025.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 12.765 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 30.501 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 25/2022/NQ-HĐND, trong đó có quy định mức tặng quà của Thành phố tới các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu từ nguồn ngân sách, mỗi em 500 nghìn đồng/em/ngày.

Bên cạnh đó, Sở LĐTBXH Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội vận động các nhà hảo tâm tặng học bổng, xe đạp và quà cho các em. Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã tặng quà cho hơn 1.300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà trao học bổng và quà cho trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó học tốt.
Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao học bổng và quà cho trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó, học tốt.
Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương trao học bổng và quà cho trẻ em Thủ đô tiêu biểu vượt khó, học tốt.
Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao học bổng và quà cho trẻ em tiêu biểu Thủ đô vượt khó, học tốt.
Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Các em nhỏ giao lưu với Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc
Hà Nội: Thiết thực quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình văn nghệ chào mừng
Bài: Phạm Diệp. Ảnh: M.Dũng
https://laodongthudo.vn/ha-noi-thiet-thuc-quan-tam-dong-vien-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-157755.html