Hà Nội tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19

Với phương châm phòng chống dịch chủ động từ xa, giúp bạn cũng là bảo vệ mình, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 cho các tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tiễn đoàn Cán bộ Y tế của Thủ đô lên đường giúp Bắc Giang chống dịch – Ảnh: UBND TP

Trước đó, khi dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, Hà Nội đã cử Đoàn công tác gồm 27 cán bộ có kinh nghiệm đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Tại đây, đoàn công tác đã tổ chức 10 lớp tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho khoảng 300 người về các nội dung: kỹ năng phòng hộ và an toàn sinh học; quy trình cách ly tập trung; hướng dẫn kiểm tra hoạt động của các khu cách ly tập trung; điều tra, truy vết các đối tượng liên quan (F1, F2…).

Đoàn cũng trực tiếp tham gia điều tra, truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm liên quan tới 26 bệnh nhân dương tính; lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân các khu công nghiệp, đối tượng trong các khu cách ly tập trung của Bắc Giang với 16.029 mẫu (11.064 mẫu do CDC Hà Nội xét nghiệm, còn lại do BV Đại học Y xét nghiệm).

Với Bắc Ninh, Hà Nội cũng đã hỗ trợ xét nghiệm 12.835 mẫu cho tỉnh giáp ranh với Thủ đô này.

Mới đây nhất, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm cho 20.000 mẫu và tặng 10.000 kít test xét nghiệm RT-PCR cho Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

PV / nguoihanoi.com.vn