Hà Nội: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2024. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Nội Vũ Thu Hà đã tới dự.

Tại chương trình, ông Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam và cho biết: Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về Chương trình phát triển công tác xã hội của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030, hoạt động công tác xã hội Thủ đô đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt là trong ngành LĐTBXH, thể hiện ở các lĩnh vực như: Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, trợ giúp người khuyết tật, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, chăm sóc bệnh nhân tâm thần, chăm sóc – trợ giúp người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, giảm nghèo và trợ giúp người già, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Cùng với đó, ngành tập trung thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đời sống người có công tiếp tục được nâng cao. Các chính sách và giải pháp giảm nghèo bền vững tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện toàn diện; tỷ lệ hộ nghèo toàn Thành phố giảm còn 0,03%.

Hà Nội: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong các hoạt động công tác xã hội.

Công tác bảo trợ xã hội tiếp tục được thực hiện hiệu quả với mức trợ cấp trên chuẩn Trung ương quy định; chính sách trợ giúp đột xuất được thực hiện kịp thời; người cao tuổi được quan tâm, chăm lo. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được quan tâm đẩy mạnh, các quyền của trẻ em được thực hiện tốt hơn; bình đẳng giới ngày càng thực chất. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội được triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Năm nay, Bộ LĐTBXH đã chọn chủ đề của Ngày Công tác xã hội Việt Nam là “Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối”, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội Nguyễn Hồng Dân mong rằng: Trong thời gian tới trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phát triển mạng lưới có cung cấp dịch vụ công tác xã hội trong các ngành, lĩnh vực và các tổ chức chính trị – xã hội; hình thành mạng lưới nhân viên, cộng tác viên công tác xã hội trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội
Các đơn vị trao biển tượng trưng ủng hộ hoạt động công tác xã hội và nhận hoa chúc mừng từ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà và Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Bạch Liên Hương.

Thành phố cũng sẽ đổi mới cơ chế, chính sách, phương thức quản lý, phương thức vận hành các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội theo hướng khuyến khích xã hội hóa, tăng cường thu hút các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia phát triển công tác xã hội trợ giúp cho các đối tượng yếu thế và người dân gặp khó khăn tại cộng đồng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã trực tiếp được nghe các chia sẻ, tâm sự với nghề của những người làm công tác xã hội. Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm, 11 đơn vị đã ủng hộ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội với kinh phí là hơn 8 tỷ đồng.

Hà Nội: Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xã hội
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Để ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội góp phần tích cực vào cải thiện, tăng cường chất lượng cuộc sống của cá nhân, nhóm và cộng đồng, Sở LĐTBXH Hà Nội tặng Bảng vàng tôn vinh dành cho 28 tập thể và 73 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.

Ngoài ra, tại Chương trình này, Ban Tổ chức đã tặng học bổng và quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, mỗi em 2.000.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí trao cho các em tại Chương trình là 125.000.000 đồng.

P.Diệp