Hà Nội: Tuyên dương 20 tập thể và 108 “Sinh viên 5 tốt”

Chiều 5/1, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2023); tuyên dương cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022.

Trong diễn văn kỷ niệm, anh Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Những năm qua, Hội sinh viên Việt Nam các cấp đã triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên Việt Nam, phong trào đã có những bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành, của toàn xã hội.
Hà Nội: Tuyên dương 20 tập thể và 108  “Sinh viên 5 tốt”
Tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. (Ảnh: Bảo Anh)

Các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện toàn diện về các mặt: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên xuất sắc đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế.

“Lớp sinh viên tiêu biểu ấy đã cho chúng ta thấy sự tiếp nối của một thế hệ sinh viên mới để viết tiếp những trang sử hào hùng của các sinh viên Việt Nam đi trước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

Hà Nội: Tuyên dương 20 tập thể và 108  “Sinh viên 5 tốt”
Các vị khách mời giao lưu với sinh viên. (Ảnh: Bảo Anh)

Tại chương trình, các bạn trẻ đã được giao lưu với các đại biểu với chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống sinh viên Thủ đô”. Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát động tới toàn bộ các cấp bộ Hội đợt thi đua cao điểm chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, nhằm tạo động lực khích lệ tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, sinh viên thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, tham gia các hoạt động phong trào với những giải pháp, công trình, phần việc, mô hình ý nghĩa, thiết thực.

Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương 20 tập thể và 108 cá nhân “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Thành phố. Năm học 2021 – 2022, toàn Thành phố có 1.076 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu ”Sinh viên 5 tốt”, 23 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu ”Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2022. Trong dịp này, thành phố Hà Nội vinh dự có 6 cá nhân, 8 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Hà Nội: Tuyên dương 20 tập thể và 108  “Sinh viên 5 tốt”
Hội Sinh viên thành phố Hà Nội hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết. (Ảnh: Bảo Anh)

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập và công tác Hội.

Hoàng Phúc