“Hanoi City Tour” đem lại trải nghiệm thú vị cho phóng viên quốc tế SEA Games 31

Những ngày qua, dịch vụ xe buýt du lịch hai tầng “Hanoi City Tour” đã thu hút đông đảo sự chú ý của các đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, đặc biệt là phóng viên các nước tham dự SEA Games 31.

Tour trải nghiệm xe buýt hai tầng “Hanoi City Tour” do Sở Du lịch phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang thực hiện chương trình miễn phí vé tham quan cho các đại biểu là các vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo quốc tế tham dự SEA Games 31. Đây là một trong những sản phẩm du lịch của Hà Nội phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và đã đón rất nhiều đoàn du khách tham gia.

Bên cạnh đó, tuyến xe buýt du lịch hai tầng còn thu hút các phóng viên tác nghiệp tại SEA Games năm nay. Không ngoại lệ, anh Ibrahim Mohamad, phóng viên đến từ Malaysia chia sẻ: “Tour du lịch trên xe buýt hai tầng rất thú vị. Chúng tôi ấn tượng vì cảnh quan Hà Nội rất đẹp với có nhiều cây xanh và hoa trên đường”.

“Hanoi City Tour” đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 31
Phóng viên quốc tế thích thú với trải nghiệm xe buýt 2 tầng, đi qua nhiều tuyến phố nổi tiếng của Hà Nội.

Với những trải nghiệm của mình, anh Ibrahim Mohamad bị thu hút bởi cuộc sống con người Việt Nam khi đã hoàn toàn trở lại bình thường sau dịch Covid-19. Anh phóng viên này cũng nhận xét, Hà Nội rất đẹp, môi trường sạch, nhiều cây xanh trên đường. Các điểm di tích, tham quan, đường phố đều đã đông người và ai cũng rất vui vẻ và thân thiện.

Vừa qua, đoàn vận động viên, huấn luyện viên Thái Lan cũng đã có chuyến khám phá, trải nghiệm cảnh sắc, đường phố Hà Nội bằng phương tiện di chuyển này.

Đoàn khởi hành từ quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đi qua nhiều điểm danh thắng, di tích nổi tiếng của Hà Nội; tham quan các tuyến phố, ngắm nhìn Nhà thờ Lớn, quảng trường Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

“Hanoi City Tour” đem lại trải nghiệm thú vị cho phóng viên quốc tế SEA Games 31
Hơn 30 vận động viên Thái Lan tham dự SEA Games 31 đã được trải nghiệm dịch vụ xe buýt 2 tầng du lịch “Hanoi City tour”.

Sau khi trải nghiệm tour, nam vận động viên Jirasak Pakbuangoen chia sẻ: “Sau thời gian dài không được thi đấu, cọ xát ở nước ngoài, SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn đầu tiên chúng tôi tham gia sau dịch Covid-19.

Tôi rất vui sướng vì được cùng đồng đội thi đấu, trải nghiệm văn hóa ở một quốc gia khác. Việt Nam đã tổ chức SEA Games rất thành công, trong đó Hà Nội đăng cai tổ chức môn cầu mây khá chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc thi đấu tuyệt vời tại đất nước các bạn”.

“Hanoi City Tour” đem lại trải nghiệm thú vị cho phóng viên quốc tế SEA Games 31
Đoàn xe đã đi qua Nhà thờ lớn và nhiều tuyến phố nổi tiếng của Hà Nội.

Ngoài ra, du khách có cơ hội ngắm nhìn phố phường thủ đô từ trên cao xuyên suốt hành trình và được nghe thuyết minh bằng hệ thống 10 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS. Nhờ đó, hành khách sẽ có dịp tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Hiện nay có hai đơn vị cùng khai thác tuyến xe buýt du lịch hai tầng, do vậy xe buýt miễn phí của Ban Tổ chức là xe màu đỏ “Hanoi City Tour”, có dán cờ biểu tượng logo SEA Games tại kính phía trước, có tên và logo Transerco và dòng chữ “Xe buýt phục vụ SEA Games 31” bằng tiếng Việt và “Official bus tour for SEA Games 31” bằng tiếng Anh bên thân xe.

“Hanoi City Tour” đem lại trải nghiệm thú vị cho phóng viên quốc tế SEA Games 31
Xe buýt hai tầng phục vụ đại biểu SEA Games có dán cờ biểu tượng logo SEA Games tại kính phía trước.
Quang Linh