Hiến kế cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn tại doanh nghiệp và khu chung cư

Chiều 21/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức diễn đàn với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và khu chung cư”.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027, với sự tham dự của gần 200 đại biểu chính thức.

Hiến kế cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn tại doanh nghiệp và khu chung cư
Diễn đàn “Xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và khu chung cư”

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Đào Đức Việt, thời gian qua, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và khu chung cư.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Đoàn, Hội đến các chủ doanh nghiệp, ban quản lý các khu chung cư và đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên công nhân trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp với nhiều hoạt động cụ thể.

Đáng chú ý, nhằm tập trung hỗ trợ cho các gia đình công nhân, lao động tự do tại các khu vực cách ly chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ cho thanh niên công nhân tại các doanh nghiệp như: Chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng”, trao tặng túi an sinh “Hà Nội nghĩa tình – suất quà trao em”…

Hiến kế cho công tác xây dựng tổ chức Đoàn tại doanh nghiệp và khu chung cư
Đại biểu nêu ý kiến tại diễn đàn

Các cơ sở đoàn cũng đã tập trung khảo sát, tiếp cận, vận động các doanh nghiệp thành lập tổ chức Đoàn, Hội. Kết quả, giai đoạn 2017-2022, đã thành lập được 1.264 tổ chức Đoàn, Hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm với 22.272 đoàn viên, hội viên; thành lập 67 tổ chức Đoàn, Hội tại các khu chung cư, khu đô thị mới…

Tại diễn đàn, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp, hoạt động để thu hút đoàn viên, thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước tham gia vào các hoạt động của Đoàn và nhận được sự ủng hộ của các chủ doanh nghiệp.

Nhiều đại biểu cũng hiến kế cho tổ chức Đoàn để duy trì hoạt động, nâng cao công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và khu chung cư trong thời gian tới…

Hoàng Phúc