Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”

Với mong muốn xây dựng một không gian mở cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, Công đoàn Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng công trình nhỏ trong khuôn viên của trường với tên gọi là Góc Công đoàn.

Chia sẻ về công trình, thầy giáo Lưu Việt Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Chu Văn An cho biết: Trường THCS Chu Văn An có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Xác định trường học chính là ngôi nhà thứ hai của CBGVNV nhà trường và của các em học sinh, tất cả CBGVNV đang công tác tại trường luôn suy nghĩ làm thế nào để trang hoàng thật đẹp cho ngôi nhà thân thương của mình, để mỗi ngày đến trường thực sự là ngày vui, hạnh phúc là điều Công đoàn luôn quan tâm.
Hiệu quả từ “Góc Công đoàn”
Đoàn viên công đoàn cùng nhau thưởng trà, trò chuyện tại Góc Công đoàn. Ảnh: B.D

Chính vì thế, khi có ý tưởng tạo nên một không gian mở cho các đoàn viên công đoàn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian chuyển giao giữa các tiết học, đoàn viên công đoàn Tổ bảo vệ nhà trường đã lập tức bắt tay để thực hiện công trình. Nhờ bàn tay khéo léo của các đồng chí bảo vệ, những miếng gỗ ép, những khung sắt đã qua sử dụng tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi đều đã được tận dụng để tạo nên một công trình tuyệt vời.

Theo đó, Góc Công đoàn được thiết kế ở nơi có không gian mở, có ghế ngồi, có giá sách với một số đầu sách, truyện, sổ tay đảng viên, sổ tay cán bộ Công đoàn… Vào giờ nghỉ giải lao, hoặc trống tiết, đoàn viên công đoàn có thể vừa cùng nhau thưởng thức tách trà, cà phê, vừa tranh thủ đọc sách, truyện thư giãn; hoặc cùng nhau trò chuyện, trao đổi chuyên môn… “Công trình khi đi vào sử dụng đã tạo không gian mở giúp đoàn viên thư giãn sau các tiết dạy, tạo hứng khởi, tiếp thêm nguồn năng lượng cho các tiết học kế tiếp. Công trình thực sự mang lại niềm vui cho các đồng chí công đoàn viên công đoàn, qua đó gắn kết thêm tình đoàn viên, đồng chí trong ngôi nhà THCS Chu Văn An”, thầy Lưu Việt Hà cho biết.

Trao đổi thêm về công trình ý nghĩa này, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Để Trường THCS Chu Văn An không chỉ là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh mà còn là ngôi nhà thân thương đẹp đẽ, ấm cúng trong trái tim của tất cả tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan sư phạm thân thiện, gần gũi. Do đó, khi Công đoàn đề xuất triển khai xây dựng Góc Công đoàn, Ban Giám hiệu nhà trường nhất trí cao, coi đây là một trong những giải pháp nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CBGVNV.

Cùng với đó, nhà trường và Công đoàn cũng phát động CBGVNV tích cực hưởng ứng phong trào “Hành động vì nhà trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hạnh phúc”; các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử nơi công sở, “Xây dựng đơn vị văn hóa” được đoàn viên công đoàn trường thực hiện nghiêm túc, góp phần vào thành tích nhiều năm liền nhà trường đều đạt “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, 100% các gia đình đoàn viên trong trường đều đạt gia đình văn hóa góp phần vào thành tích chung của toàn quận.

Đặc biệt, thông qua các buổi trao đổi, học tập, tuyên truyền nêu trên mà nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ của CBGVNV trong nhà trường nâng lên rõ rệt, ngày càng đáp ứng được những yêu cầu của ngành Giáo dục trong thời đại mới, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên công đoàn trẻ… qua đó cùng nhau phấn đấu giữ vững danh hiệu tập thể đạt xuất sắc, xây dựng thương hiệu Trường THCS Chu Văn An chất lượng cao, văn minh, hiện đại, hội nhập ngày càng vươn xa.

Bảo Duy
https://laodongthudo.vn/hieu-qua-tu-goc-cong-doan-153497.html