Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương

 Ngày 29/7, Hội Nông dân huyện Quốc Oai tổ chức khai trương điểm kết nối, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn cho người dân tại thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu.

Trong ngày đầu khai trương, điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản của Hội Nông dân huyện đã bày bán hơn 20 sản phẩm đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng do các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, các hộ gia đình có uy tín và các hội viên nông dân trên địa bàn huyện chăn nuôi, sản xuất.

 

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Hoàng (ngoài cùng bên trái) tới dự và chúc mừng Hội Nông dân huyện Quốc Oai.

Được biết, 100% sản phẩm trưng bày và bán tại điểm giới thiệu tiêu thụ nông sản an toàn, đều đã được công nhận là sản phẩm an toàn, sản phẩm có mã truy xuất nguồn gốc, công nhận nhãn hiệu tập thể và đạt chứng nhận sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của huyện.

Trong số đó phải kể đến các thương hiệu đặc trưng như: Giò chả Hợi Thương; ổi Đài Loan, trứng vịt xã Tuyết Nghĩa; thịt lợn sinh học Đồng Tâm; trứng gà Ai Cập, trứng gà đỏ, chim bồ câu xã Cấn Hữu; rau an toàn của các xã Nghĩa Hương, Cộng Hòa; rau sắn, chè tươi xã Đông Yên; chè Long Phú xã Hòa Thạch; miến dong làng So…

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Hơn 20 sản phẩm được bày bán tại điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản của Hội Nông dân huyện Quốc Oai.

Đem tới các sản phẩm chế biến từ thịt lợn, anh Nguyễn Doãn Hợi, chủ cơ sở Giò chả Hợi Thương cho biết: “Hộ kinh doanh tham gia chương trình với mục đích đem tới thực phẩm thiết yếu sạch sẽ, an toàn cho người dân địa phương. Đây cũng là cơ hội để các chủ cơ sở có thêm động lực trong sản xuất, cũng như thấy được sức cạnh tranh của các mặt hàng tương tự trên thị trường. Từ đó, có thể nâng cao tay nghề cùng chất lượng sản phẩm, tự tin đem thương hiệu địa phương ra thị trường toàn quốc”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sản phẩm của anh Nguyễn Doãn Hợi với các tên gọi như: Giò xào, giò tai, xúc xích, giò sụn, chả lụa… đã xuất hiện tại huyện gần 10 năm nay. Toàn bộ các sản phẩm đã đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao vào năm 2019 và vinh dự là hộ kinh doanh được Hội Nông dân huyện liên tục giới thiệu đến bà con trong và ngoài huyện.

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Anh Nguyễn Doãn Hợi, chủ cơ sở Giò chả Hợi Thương.

Bên cạnh mặt hàng thực phẩm, Công ty TNHH Nông nghiệp An Khánh với các sản phẩm có chứng nhận OCOP như: Gạo Ngọc thơm, gạo lứt đỏ đất ngọc… cũng có sản phẩm trong điểm kết nối nông sản của huyện.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Thành Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp An Khánh, chia sẻ: “Điểm kết nối, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản của huyện sẽ đem tới nhiều triển vọng cho doanh nghiệp. Nhìn chung, chúng tôi sẽ có cơ hội kết nối tới nhiều khách hàng hơn, liên kết với bà con nông dân ở các xã, các huyện, qua đó, mở rộng sản xuất để cung cấp các sản phẩm sạch, an toàn của địa phương”.

Là người dân của xã Cấn Hữu đến mua hàng tại điểm kết nối của huyện, bà Nguyễn Thị Hà có chia sẻ: “Tôi thấy rất nhiều sản phẩm nông sản được trưng bày đều đã xuất trình được rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chắc chắn tôi và cả gia đình sẽ thường xuyên đến mua trong thời gian tới”.

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Sản phẩm rau sạch an toàn của nông dân huyện Quốc Oai.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quốc Oai Nguyễn Thị Kim Thúy, đây là điểm kết nối, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn thứ 2 của Hội nông dân huyện. Chương trình nhằm giúp các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn an toàn của hội viên nông dân ở các địa phương, có điều kiện được mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp, các Hợp tác xã, các chủ cửa hàng sản xuất kinh doanh trong và ngoài Thành phố tiêu thụ các sản phẩm nông sản đảm bảo sản xuất sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và các sản phẩm được công nhận OCOP có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quốc Oai Nguyễn Thị Kim Thúy.

Điểm kết nối giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn huyện Quốc Oai đi vào hoạt động sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm an toàn của nông dân trong huyện, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn và góp phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng tại địa phương.

“Đối với Hội Nông dân huyện rất mong muốn có thêm nhiều điểm kết nối để tiêu thụ nông sản cho nông dân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở thêm nhiều điểm nữa nhằm lan tỏa sản phẩm hàng Việt Nam, thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng”, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quốc Oai cho biết.

Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của địa phương
Rất nhiều các mặt hàng nông sản khác cũng được bày bán.

Ghi nhận trong buổi đầu khai trương, điểm kết nối, giới thiệu, tiêu thụ nông sản an toàn huyện Quốc Oai tại xã Cấn Hữu đã thu hút được đông đảo bà con nông dân đến mua hàng.

Quang Linh
https://laodongthudo.vn/ho-tro-nong-dan-quang-ba-tieu-thu-san-pham-nong-san-an-toan-cua-dia-phuong-143916.html