Hội chợ Tết Nhân ái 2024 tại Gia Lâm lan tỏa tinh thần nhân ái

Ngày 20/1, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gia Lâm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Hội chợ Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội chợ Tết Nhân ái 2024 tại Gia Lâm lan tỏa tinh thần nhân ái
Bà Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Dương Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: Phong trào “Tết Nhân ái” được kế thừa từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Phong trào đã huy động và kết nối rộng rãi với sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết” nhằm hỗ trợ về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có cơ hội được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, Hội Chữ thập đỏ các địa phương trên địa bàn Thành phố đã đăng ký 68.250 suất quà, trị giá gần 34 tỷ đồng; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ hơn 6.000 suất quà.

Hội chợ Tết Nhân ái 2024 tại Gia Lâm lan tỏa tinh thần nhân ái
Các đại biểu về dự Hội chợ Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn 2024

Hội chợ Tết Nhân ái hôm nay, các hộ nghèo, gia đình gặp nhiều khó khăn được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng suất quà với trị giá trên 500.000 đồng/suất. Đây là phần quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại chương trình chợ Tết 0 đồng dành cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm có hơn 1.000 suất quà với hơn 16 sản phẩm thiết yếu có trị giá gần 500.000.000 đồng được trao tới tay những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc màu da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội chợ Tết Nhân ái 2024 tại Gia Lâm lan tỏa tinh thần nhân ái
Các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lên nhận hoa và Giấy chứng nhận của Chương trình

Chương trình Hội chợ Tết Nhân ái – Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Qua đó chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trên địa bàn huyện đều có quà, vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí ấm áp, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Kim Quyên