Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân Trao quà cho 156 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 26/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức chương trình tặng quà cho 156 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân cho biết, với đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm, vừa là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp cha anh đi trước.
Trao quà cho 156 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Toàn cảnh chương trình tặng quà

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã trao tặng 156 suất quà tới các gia đình chính sách, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng và quà tặng của Công ty Lock&Lock trị giá trên 800 nghìn đồng/suất, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh cũng cho biết, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng quà các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam; trao quà tới các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hà Đông.

Hội Chữ thập đỏ quận cũng phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận trao tặng quà tới các thương binh, bệnh binh; vợ, con liệt sỹ đang công tác tại quận trong buổi Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng (Hội Chữ thập đỏ quận vận động Công ty Lock&Lock trao tặng), với tổng trị giá hơn 35 triệu đồng…

Trao quà cho 156 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân trao tặng 156 suất quà tới các gia đình chính sách

Đồng thời, bàn giao, sửa chữa nhà trị giá 50 triệu đồng cho gia đình thương binh Khất Anh Dũng (phường Khương Đình). Hội Chữ thập đỏ các phường cũng tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm nhằm tri ân tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách với tổng trị giá trên 150 triệu đồng; tổng trị giá các hoạt động tri ân, tặng quà của toàn quận đạt trên 500 triệu đồng.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ là nguồn động viên, thay lời tri ân, lời cảm ơn đến gia đình các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách để tất cả chúng ta đã, đang và sẽ cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, đoàn kết xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển bền vững“, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Thanh Xuân bày tỏ.

Trao quà cho 156 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Ông Lê Quang Lâm (phường Thanh Xuân Trung) cho biết luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung và Hội Chữ thập đỏ quận.

Đại diện cho các gia đình chính sách, ông Lê Quang Lâm (phường Thanh Xuân Trung), nạn nhân chất độc da cam phát biểu tại chương trình, bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân.

Ông Lâm cho hay, ông là cán bộ tham gia chiến đấu tại chiến trường B từ ngày 20/9/1964 và chất độc da cam đã để lại di chứng đến đời thứ ba, cuộc sống nhiều khó khăn. Những năm qua, gia đình ông luôn nhận được sự quan tâm, động viên thiết thực của lãnh đạo quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung và Hội Chữ thập đỏ quận, Hội Chữ Thập đỏ phường Thanh Xuân Trung.

H.L