Hội Nông dân huyện Đan Phượng tri ân người có công với cách mạng

Những ngày này, cán bộ Hội Nông dân huyện Đan Phượng không ngừng di chuyển khắp các xã, thị trấn của huyện để cùng các đoàn thể, tổ chức xã hội cấp thuốc, khám bệnh miễn phí cho những người có công với cách mạng.

Để ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Đan Phượng; công tác khám, chăm sóc tư vấn sức khỏe các đối tượng chính sách người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) trở thành việc làm có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia.

Ông Thiều Văn Son, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng cho biết: “Thực hiện Kế hoạch số 174- KH/UBND của Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng về “Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ”, Thường trực Hội Nông dân huyện Đan Phượng cùng Hội Nông dân các xã, thị trấn đã rà soát các đối tượng có công ngay từ đầu tháng 6, lập danh sách để tổ chức tri ân, thăm hỏi, động viên và cấp phát thuốc bổ miễn phí.

Khám bệnh, tặng thuộc bổ tri ân người có công với cách mạng
Thăm hỏi, động viên và cấp phát thuốc bổ miễn phí đối với người có công.

Thường trực Hội Nông dân huyện phối hợp Công ty Dược phẩm Hoàng Giang tặng 1.485 suất thuốc bổ cho đối tượng gia đình chính sách, người có công của 16 cơ sở theo danh sách Ban Chỉ đạo người có công huyện cung cấp; đồng thời giao các đơn vị chủ động phối hợp cấp, phát cho các đối tượng tại các buổi khám theo lịch khám”.

Cầm trên tay những hộp thuốc bổ và nhận lời thăm hỏi ân cần của Thường trực Hội Nông dân huyện Đan Phượng, ông Trần Văn Nịnh (74 tuổi), thương binh xã Thọ An không dấu nổi xúc động. Ông Nịnh cho biết, sự quan tâm của Hội Nông dân huyện cùng các công ty dược phẩm đến sức khỏe của những người đã hy sinh một phần máu thịt, tinh thần cho dân tộc rất đáng trân trọng. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên sâu sắc đối với những người có công với cách mạng, là động lực để những người cao tuổi sống vui, sống khỏe.

Bà Trần Thị Ngọc Mai, lãnh đạo Công ty Dược phẩm Hoàng Giang xúc động chia sẻ: “Giá trị món quà tuy nhỏ, nhưng các đoàn thể đã đến với các gia đình bằng tấm lòng chân thành nhất. Được nghe các ông, các bác, các chú, các cô kể về những lần tham gia các trận đánh, các chiến dịch, qua đó, chúng tôi lại càng thấm đẫm thêm về những sự hy sinh mất mát không thể nào bù đắp được đối với những tấm lòng kiên trung, bất khuất. Những người có công hiện nay đều tuổi đã cao, không có gì quý giá hơn sức khỏe. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn qua hoạt động khám bệnh, tặng thuốc sẽ hỗ trợ phần nào sức khỏe cho các bác”.

Khám bệnh, tặng thuộc bổ tri ân người có công với cách mạng
Những túi thuốc được trao đến tận tay những người có công.

Cũng theo ông Thiều Văn Son, riêng ngày 1/7, Hội Nông dân huyện Đan Phượng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Hồng Hà, Trung Châu; cùng Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đan Phượng tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 189 gia đình chính sách có công với cách mạng.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức tri ân, thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho cán bộ, hội viên nông dân thuộc diện thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công của đơn vị mình theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cùng cấp; tham gia vệ sinh môi trường các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm, thăm viếng, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để có kinh phí thăm hỏi người có công. Ban Thường vụ Hội cũng bố trí cán bộ túc trực, tham gia các đoàn khám sức khỏe đối tượng chính sách.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng tri ân người có công với cách mạng
Người có công được khám bệnh miễn phí.

“Hội cũng rà soát lập danh sách cán đồng chí cán bộ Ban Chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, Chi hội phó là thân nhân gia đình chính sách như con thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ cũng như các đối tượng người có công, thân nhân gia đình chính sách để thực hiện đền ơn đáp nghĩa”, ông Thiều Văn Son cho biết.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng phần máu xương của các anh hùng, liệt sĩ vẫn còn nằm trên các chiến trường, đây cũng là nỗi đau của thân nhân các gia đình liệt sĩ và của dân tộc. Vào dịp 27/7 hàng năm, Hội Nông dân huyện Đan Phượng đã cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công với cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/hoi-nong-dan-huyen-dan-phuong-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-158153.html