Hội Nông dân thành phố Hà Nội phấn đấu trồng thêm 30.000 cây xanh

Trong năm 2024, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đặt mục tiêu trồng thêm 30.000 cây xanh và phát triển 406 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội Nông dân Hà Nội phát động Tết trồng cây, kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô
Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân thành phố Hà Nội tham gia trồng cây.

Ngày 28/2, tại huyện Đan Phượng, Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động đợt thi đua chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm, cùng đông đảo cán bộ, hội viên nông dân.

Với mục tiêu đưa Hà Nội trở thành Thủ đô “xanh – thông minh – hiện đại”, một môi trường sống trong lành và bền vững cho thế hệ tương lai, đến nay, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã trồng được 25.800 cây xanh, gắn biển cho 85 hàng cây nông dân và cải tạo hơn 3.000 vườn hoa, cây ăn quả.

Đặc biệt, trong năm 2024, Hội đặt mục tiêu trồng mới 30.000 cây xanh và duy trì 406 mô hình nông dân bảo vệ môi trường nông thôn, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội Nông dân thành phố Hà Nội phấn đấu trồng thêm 30.000 cây xanh
Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Đan Phượng trao tặng thẻ BHXH, BHYT cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Đan Phượng.

Năm 2024 cũng là năm quan trọng đối với Hội Nông dân thành phố Hà Nội khi đánh dấu sự khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước. Chính vì vậy, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã chính thức phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, với mong muốn mỗi cấp Hội và hội viên nông dân sẽ đóng góp những thành tựu ý nghĩa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã trao biển chỉ tiêu thực hiện 70 công trình, mô hình về ứng dụng chuyển đổi số và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Đồng thời, Hội cũng trao nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ Nông dân năm 2024 để phát triển kinh tế tập thể và ứng dụng chuyển đổi số; tặng thẻ BHYT cho những hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đan Phượng.

Kim Quyên