Hơn 1.000 thiếu nhi tham gia giải chạy trẻ em – Chạy vì Trái đất

Ngày 8/4, Kids run the earthh – Giải chạy vì Trái đất lần đầu tiên đã diễn ra tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên nhí.

Đây là giải chạy hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ em, nhằm mục tiêu lan tỏa tinh thần thể thao và truyền tải thông điệp bảo vệ trái đất, xây dựng cuộc sống tốt đẹp tới cho các em nhỏ.
Hơn 1.000 thiếu nhi tham gia giải chạy trẻ em - Chạy vì Trái đất
Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thiếu nhi.

Giải chạy dành cho các em thiếu nhi từ 4 đến 15 tuổi do Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ và Công ty cổ phần Vũ Media đồng hành tổ chức. Trong đó, có 350 vận động viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Giải chạy Kids run the earth nằm trong khuôn khổ giải chạy Tây Hồ Half Marathon lần III với hơn 5.000 vận động viên tham dự.

Tham gia giải chạy, các vận động viên nhí chinh phục 3 cự ly theo từng hạng tuổi: 700m (dành cho các bé từ 4 – 6 tuổi); 1.500m (dành cho lứa tuổi từ 7 – 10 tuổi), và 3.000m (dành cho lứa tuổi từ 11 – 15 tuổi). Giải chạy góp phần giúp các em và gia đình nâng cao nhận thức về việc trau dồi thể lực và trí lực.

Hơn 1.000 thiếu nhi tham gia giải chạy trẻ em - Chạy vì Trái đất
Giải chạy nhằm mục tiêu lan tỏa tinh thần thể thao và truyền tải thông điệp bảo vệ trái đất, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết: Với mục đích mang đến cho các em thiếu nhi Tây Hồ nói riêng, thiếu nhi Hà Nội nói chung một sân chơi thú vị, vừa nâng cao sức khỏe, vừa nâng cao ý thức cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Tại giải chạy lần này, trường Quốc tế Liên Hợp quốc (UNIS) Hà Nội đã tặng 200 bộ kít gieo hạt cho các vận động viên nhí gồm chậu cây, đất nén, hạt giống… Với món quà nhỏ nhưng ý nghĩa này, mỗi mầm cây lớn lên sẽ mang lại mầm xanh, không khí trong lành và nguồn năng lượng cho con người; toàn bộ chai nhựa của chương trình cũng sẽ được tái chế sản xuất sản phẩm hữu ích tại trường.

N.Hoa