Hơn 1.500 vận động viên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 sẽ khai mạc vào 7 giờ ngày 30/9 tại đền Bà Kiệu và xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên.

Chiều 26/9, tại trụ sở báo Hànộimới, đã diễn ra họp báo Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023.

Phát biểu tại họp báo, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 là một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị xã hội lớn được tổ chức thường niên. Đây cũng là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 24 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình.

Hơn 1.500 vận động viên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức, Trưởng Ban Tổ chức Giải thông tin tại họp báo.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 được thành phố Hà Nội giao cho hai cơ quan: Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị thường trực đồng tổ chức. Lễ phát động Giải đã được tổ chức vào ngày 26/3 tại khu vực ngã tư Hàng Khay – Tràng Tiền – Hàng Bài – Đinh Tiên Hoàng và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, kết hợp với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của Giải được duy trì 5 năm nay để từ đó các phường, xã, thị trấn trong toàn thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục, thể thao sôi nổi trên địa bàn.

Với sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt từ thành phố tới cơ sở, đến nay 26/30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia chạy kiểm tra vượt chỉ tiêu các quận, huyện, thị xã đề ra. Chất lượng thi đấu cũng được nâng lên rõ rệt.

Cuộc thi Chung kết sẽ khai mạc vào 7 giờ ngày 30/9 tại đền Bà Kiệu và xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên trong đó có hơn 250 vận động viên người nước ngoài thuộc các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội; hơn 1.250 vận động viên của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và khối mở rộng. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.

Đặc biệt, nét mới của giải chạy năm nay là Công ty Dowin Hưng Phát sẽ tặng thưởng 1 đôi giày chạy cho mỗi vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1-5 ở khối THCS, THPT (tổng cộng 20 đôi, tương đương 20 triệu đồng).

Năm nay, Ban Tổ chức có phần mềm hỗ trợ các vận động viên lưu giữ những hình ảnh khi thi đấu trên đường đua, thông qua số đeo bằng sự hỗ trợ của Công ty Công nghệ XmaX Media. Đây cũng là một bước mới để nâng cao, làm mới công tác tổ chức giải.

Phương Bùi