Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh).

Ngày 18/5, tại Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình tổ chức Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2024.

bd3.jpeg
Các đại biểu nhấn chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết: “Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động Q.Ba Đình rất phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động địa phương”.

Về nhu cầu tuyển dụng theo mức thu nhập, có 370 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. 247 chỉ tiêu có mức thu nhập cao, từ 10 – 15 triệu đồng, đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng, phó phòng…

Phiên GDVL được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông về công tác giới thiệu, tư vấn việc làm; tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia vào hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của bản thân, từ đó tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thông qua hoạt động của Phiên GDVL, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị cũng nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thông tin về cung – cầu lao động của người lao động, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để có các giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

bd1.jpeg
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm phát biểu tại chương trình.

Thông tin tại Phiên GDVL, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, nhằm tạo điều kiện để người lao động trên địa bàn được tư vấn, giới thiệu tuyển dụng lao động ngay tại địa phương, từ năm 2022 đến nay, UBND quận đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức các phiên GDVL, qua đó đã thu hút được số lượng người lao động có nhu cầu tìm hiểu thị trường lao động quan tâm, tham gia.

“Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ với các khó khăn của doanh nghiệp và người lao động, việc tổ chức các phiên GDVL, hội nghị tư vấn hướng nghiệp nhằm kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết, quan trọng” – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tham gia Phiên GDVL lưu động quận Ba Đình năm 2024 có 31 đơn vị, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.140 chỉ tiêu (trong đó có 2.040 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 100 chỉ tiêu tuyển sinh). Cơ hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm tuổi 18 – 25 với 946 chỉ tiêu, sau đó là nhóm 26 – 35 tuổi với 671 chỉ tiêu. Thấp nhất là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 423 chỉ tiêu.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên có 370/2.040 chỉ tiêu (chiếm 18,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng có 532/2.040 chỉ tiêu (chiếm 26,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng…

bd2.jpeg
Người lao động ứng tuyển tại Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024.

Chương trình có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel, Hệ thống siêu thị Tops Market, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, Công ty cổ phần Tầm nhìn Quốc tế Aladdin,… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Trưởng, phó các phòng ban; bếp – phụ bếp, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, bán hàng – thu ngân, nahan viên kỹ thuật … Với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm việc làm phù hợp, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Trong khuôn khổ Phiên GDVL, các đơn vị, doanh nghiệp đã tư vấn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận Ba Đình và các khu vực lân cận trực tiếp tham gia vào các hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp đáp ứng với yêu cầu, nguyện vọng của bản thân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Cùng đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn quận; qua đó giúp các em biết được xu hướng ngành nghề mà xã hội đang cần, lựa chọn các ngành nghề để có kế hoạch học tập, rèn luyện kỹ năng, bổ sung kiến thức phù hợp./.

T.Trang

Hơn 2.000 cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024 (nguoihanoi.vn)