Hơn 2.000 học sinh huyện Sóc Sơn được truyền thông về quyền trẻ em

Ngày 6/11, huyện Sóc Sơn phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông về quyền trẻ em cho hơn 2.000 học sinh tại 2 Trường Tiểu học Tân Hưng và Tiểu học Bắc Phú.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, chương trình truyền thông hướng đến thay đổi nhận thức của các em học sinh và thầy cô tại các trường tiểu học về quyền trẻ em và cách thực hành quyền trẻ em trong trường học thông qua xây dựng tình bạn đẹp.

Thông qua chương trình, chính quyền các cấp của huyện Sóc Sơn muốn tuyên truyền, vận động các trường học trên địa bàn huyện đưa các nội dung về quyền trẻ em và thực thi quyền trẻ em vào chương trình học ngoại khoá, nhằm mang lại những kiến thức hữu ích cho các em học sinh.

Hơn 2.000 học sinh huyện Sóc Sơn được truyền thông về quyền trẻ em
Học sinh trường Tiểu học Bắc Phú tham gia hoạt động tại chương trình truyền thông về quyền trẻ em.

Cùng với nội dung truyền thông về quyền trẻ em, trong năm 2023, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam đã hỗ trợ một số cơ sở vật chất cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cụ thể, tặng 28 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Việt Long trị giá 252 triệu đồng; dạy bơi miễn phí cho 112 em học sinh; tặng thư viện mở và sách, truyện trị giá 444 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và huyện Sóc Sơn còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tập huấn các kỹ năng mềm cho giáo viên, học sinh của 3 trường Tiểu học: Bắc Phú, Tân Hưng, Việt Long như: phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường…

Hơn 2.000 học sinh huyện Sóc Sơn được truyền thông về quyền trẻ em
Hoạt động vẽ tranh với chủ đề quyền trẻ em tại chương trình truyền thông.

Chương trình truyền thông nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 490/QĐ-UBND ngày 7/2/2022. Nội dung của Quyết định số 490/QĐ-UBND hướng đến “Xây dựng trường học an toàn và chất lượng cho trẻ em huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội” do Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam tài trợ. Dự án được triển khai tại 3 trường Tiểu học: Bắc Phú, Tân Hưng và Việt Long.

Tuấn Minh