Hơn 2.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm

Tham gia đồng diễn Hội khỏe Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm có 50 đoàn vận động viên của 50 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học phổ thông, Trung học cơ sở với trên 2.000 vận động viên.

Ngày 27/2, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ II năm 2024, nhằm hướng tới Hội khỏe Phù Đổng Thủ đô lần thứ X và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương, trong những năm học qua, ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều thành tích, trong đó, thể thao học đường đã đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ Đại hội thể dục thể thao, Hội khoẻ Phù Đổng các cấp.

Hơn 2.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm
Tại Hội khoẻ Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, năm 2024 có 2.710 học sinh đến từ 50 trường tham gia.

Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ II, năm 2024 là dịp để biểu dương lực lượng và khẳng định chất lượng giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe học sinh, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, được diễn ra rộng khắp ở các trường phổ thông trên địa bàn quận, thu hút hàng ngàn học sinh các cấp tham dự. Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ II, năm 2024 có 2.710 học sinh đến từ 50 trường tham gia tại 16 môn thể thao.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn quận có 62 trường học thuộc phân cấp quản lý với trên 70 ngàn học sinh. Trong đó số trường công lập đã đạt chuẩn quốc gia là 43/50 trường, đạt 86%, có 7 trường đạt mức độ 2, cơ sở vật chất đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động giáo dục toàn diện.

Từ năm 2017 đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã đầu tư 32 dự án với tổng kinh phí trên 1.580 tỷ đồng; 14 dự án trường học ứng dụng công nghệ thông tin (trường học điện tử) với kinh phí 80 tỷ đồng; 10 sân bóng đá mini, 17 sân cỏ nhân tạo, thiết bị học tập rèn luyện kỹ năng và nâng cao thể chất (lắp đặt ngoài trời); mua sắm trang thiết bị, cải tạo, sửa chữa với tổng kinh phí khoảng 38 tỷ đồng.

Hơn 2.000 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng quận Bắc Từ Liêm
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm thắp sáng đài lửa Hội khỏe Phù Đổng quận lần thứ II.

Năm 2024, các nhà trường tiếp tục thực hiện mô hình “Trường học công viên”, trường học ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Mô hình thi đua “4 ngày, 5 tốt”, dạy học theo định hướng STEM, “Chuyên đề 01” thể hiện sự quyết tâm cao của ngành Giáo dục và hệ thống chính trị quận trong việc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Không chỉ chú trọng đến các hoạt động dạy và học, hằng năm Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận thực hiện phổ cập bơi cho 12.356 học sinh; tổ chức nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao để học sinh có cơ hội được tham gia tập luyện thường xuyên và tham dự các giải thi đấu, Hội khỏe Phù Đổng các cấp.

Qua các hoạt động này đã phát hiện những nhân tố mới, những học sinh có năng khiếu giúp các em phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ và định hướng cho nghề nghiệp, tương lai.

Lê Thắm