Hơn 2.200 chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên dao dịch việc làm 

Tại Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2023 có 40 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 2.210 chỉ tiêu, với 4 mức lương, cao nhất lên tới trên 15 triệu đồng/tháng.

vlnamtuliem2.jpg

Khai mạc phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm. (ảnh: tintuc.vn)

Ngày 26/8 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động 2023, với hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm.

Phiên giao dịch việc làm này có sự tham gia của 40 đơn vị với tổng nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 2.210 chỉ tiêu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân, khẳng định: Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động.

Các giải pháp đề ra đã đem lại kết quả tích cực trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn gặp nhiều khó khăn. Trong 7 tháng đầu năm 2023, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 132,8 nghìn lao động, đạt 81,9% kế hoạch năm và bằng 96,7% cùng kỳ năm 2022.

“Quận Nam Từ Liêm là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ trong các quận, huyện thuộc Thành phố, với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai… Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn và khu vực lân cận. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động”, ông Nguyễn Hồng Dân cho biết.

Tổng hợp của Ban tổ chức cho thấy, trong tổng 2.210 chỉ tiêu, có 550 chỉ tiêu tuyển sinh, 1.660 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động. Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, có 19 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 47,5%. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác, như: Sản xuất, xuất khẩu lao động, bảo hiểm, nhà hàng – khách sạn. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỉ lệ cao nhất, với 652 lao động, chiếm 39,3%. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật là 588 lao động, chiếm 35,4%; lao động có trình độ cao đẳng – đại học trở lên: 420 lao động, chiếm 25,3%.

Về thu nhập, chỉ tiêu tuyển có mức thu nhập trên 15 triệu đồng đồng chiếm hơn 19%; các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10-15 triệu đồng chiếm hơn 27%; các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng chiếm 34,5%, còn lại là mức thu nhập dưới 7 triệu đồng.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhận định, trong những tháng cuối năm 2023, các doanh nghiệp phía Bắc sẽ tiếp tục tăng tuyển dụng lao động, riêng tại Hà Nội, dự báo cần 120.000 – 140.000 lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội dự báo một số ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng cao như: Bán buôn và bán lẻ; công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng.

Tại Phiên giao dịch việc làm có hàng trăm chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Đức…, mang lại thêm lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương./.

Kim Thoa

https://nguoihanoi.vn/hon-2-200-chi-tieu-tuyen-dung-tai-phien-dao-dich-viec-lam-76265.html