Hơn 3.500 người tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X

Sáng 17-9, UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X, năm 2022.

 Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham dự lễ khai mạc đại hội.

Tại lễ khai mạc, hơn 3.500 vận động viên tiêu biểu đại diện cho hơn 25 vạn người dân huyện Mê Linh đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, rước đuốc và đồng diễn chào mừng đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Trưởng ban Chỉ đạo đại hội Hoàng Anh Tuấn cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Khắc sâu lời dạy của Bác, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện luôn quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng, nâng cao sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân.

Nhờ đó, chất lượng phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển sâu rộng, số hộ gia đình và số người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng đều hằng năm. Đến nay, tỷ lệ người dân trong huyện tập luyện thể dục thể thao là 40%, số hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao là 31,5%; gần 100 câu lạc bộ thể thao được thành lập.

 Các khối diễu hành biểu dương lực lượng.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, chọn cử vận động viên tiêu biểu của huyện tham gia các giải thi đấu quốc gia, thành phố được quan tâm và đạt nhiều thành tích cao, tiêu biểu là vận động viên Nguyễn Thị Phương, trưởng thành từ Câu lạc bộ Karate Mê Linh, xuất sắc giành 2 Huy chương vàng tại SEA Games 31 vừa qua.

Với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định, sự nghiệp thể dục thể thao của huyện đã và đang đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Thủ đô.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, thời gian qua, huyện Mê Linh đã tập trung chỉ đạo và tổ chức tốt các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Đến ngày 24-7-2022, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức xong đại hội và lựa chọn được hơn 1.500 vận động viên tham gia thi đấu 12 môn thể thao cấp huyện. Ban tổ chức đại hội cấp huyện cũng đã tuyển chọn được 200 vận động viên tiêu biểu tham gia 9 môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố.

Tính đến nay, đoàn vận động viên của huyện Mê Linh đã xuất sắc giành 35 huy chương các loại, trong đó có 9 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc, 18 Huy chương đồng.

Để Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X đạt kết quả cao, ông Hoàng Anh Tuấn đề nghị tổ trọng tài làm việc công minh, khách quan, đúng luật. Các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, nhiệt tình, trách nhiệm để đạt thành tích cao nhất, đóng góp vào thành tích chung của huyện.

Kết thúc lễ khai mạc là màn đồng diễn.

Ngay sau lễ khai mạc đại hội, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cả về thể chất, tinh thần cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Hoàng Sơn

https://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/co-so/827491/hon-3500-nguoi-tham-du-le-khai-mac%C2%A0dai-hoi-the-duc-the-thao-huyen-me-linh-lan-thu-x