Hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu

Ngày 24/8, tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội và Công đoàn Viên chức Thành phố đã phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên.

Theo Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội Dương Thị Ngọc, đây là lần thứ hai Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố phối hợp với Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 có sự tham gia của hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên.

Để Ngày hội hiến máu diễn ra thành công, Đoàn Khối các Cơ quan Thành phố và Công đoàn Viên chức Thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố tham gia. Kết quả, đã có hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu.

Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu năm 2022, anh Trần Minh Phúc (đang làm việc tại Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội) cho biết, anh thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu do cơ quan phát động. Theo anh Phúc, hoạt động hiến máu cứu người là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Những giọt máu cho đi sẽ mang đến cơ hội sống cho những bệnh nhân bị tai nạn giao thông hay những người khó khăn phải truyền máu.

Hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu
Đoàn viên hào hứng tham gia hiến máu tại ngày hội.

Cùng chung suy nghĩ như anh Phúc, rất nhiều đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức đã bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục tham gia các đợt hiến máu tình nguyện tiếp theo để có thể cứu giúp được nhiều bệnh nhân bệnh nhân.

Trước tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện, việc tổ chức Ngày hội hiến máu có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “tương thân, tương ái” của người tham gia hiến tặng, góp phần cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Lương Hằng