Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.

Hưởng ứng nội nội dung phát động của Thành đoàn Hà Nội, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh tập trung thực hiện 7 nhóm chỉ tiêu cơ bản; 6 nội dung hoạt động tập trung cao điểm trọng tâm gắn với 5 chương trình, chiến dịch gồm: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh; duy trì và thành lập 6 đội hình tình nguyện mùa hè năm 2023.
Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023
Lãnh đạo huyện Mê Linh tặng hoa cho đại diện Đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Phát động tới các cơ sở Đoàn và đoàn viên thanh niên, đồng chí Đỗ Hoàng Việt, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh cho biết, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ huyện Mê Linh năm nay có nhiều điểm mới trong quan điểm và phương thức thực hiện. Đồng chí đề nghị các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên tập trung và thực hiện tốt các nội dung đề ra.

Đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đội hình tình nguyện, lực lượng tham gia; phải chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu trước – trong khi tổ chức hoạt động tình nguyện; lên kế hoạch chọn tuyển quản lý điều phối các lực lượng tình nguyện viên tổ chức tập huấn, trang bị các kỹ năng cần thiết cho các tình nguyện viên; ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện; mỗi công trình, phần việc thanh niên sẽ tập trung ứng dụng công nghệ số và gia tăng hàm lượng tri thức để mang lại hiệu quả cao nhất, thể hiện trách nhiệm, uy tín, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên cũng như tổ chức Đoàn; thực hiện tốt chủ trương “3 liên kết” trong Chiến dịch: Liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng nhằm huy động sức mạnh và nguồn lực của toàn xã hội, gia tăng những giá trị mới trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn cũng nhấn mạnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định phương châm không làm dàn trải, lấy số lượng, chỉ tiêu mà tập trung chính vào một số nhiệm vụ mang lại những hoạt động ý nghĩa nhất cho địa phương cũng như cho đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi.

Cùng đó, tăng cường phối hợp với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở địa phương để tạo điều kiện thuận lợi trong tổ chức thực hiện, phát huy cao nhất các hoạt hoạt động của chiến dịch tình nguyện, qua đó đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh ở các địa phương. Thanh niên Mê Linh cùng quyết tâm tạo nên một chiến dịch hè “An toàn – thực chất – rộng khắp – sáng tạo và hiệu quả”.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/huyen-doan-me-linh-phat-dong-chien-dich-thanh-nien-tinh-nguyen-he-2023-156679.html